สิ่งที่ควรรู้ ก่อนดูดไขมัน

ปัจจุบันการดูดไขมันกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ทำให้หลาย ๆ คนที่สนใจ เริ่มที่จะศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ สิ่งที่ควรรู้ ก่อนดูดไขมัน เพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อม โดยเฉพาะสาว ๆ ที่อยากมีรูปร่างที่ดีแบบเฉพาะส่วน ซึ่งแม้ว่าการมีรูปร่างที่ผอมเพรียวจะเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง เทรนด์รักสุขภาพที่กำลังมาแรงเลยทำให้คนนิยมหุ่นที่เพรียวและฟิตแอนด์เฟิร์มอย่างกับนักกีฬา

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนที่รูปร่างผอมบางหรือสมส่วน หากปล่อยตัวเองให้เกิดภาวะอ้วน ไขมันส่วนเกินต้องมาอย่างแน่นอน การดูดไขมันจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกำจัดปัญหาเหล่านั้นได้

คุณหมอลูกหนูจึงมาแนะนำ สำหรับคนที่เลือกใช้วิธีการ ดูดไขมัน เพราะการเตรียมตัวก่อนการดูดไขมันถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรเอาใจใส่ เพราะถ้ามีการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นค่ะ


การดูดไขมันคืออะไร

เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่มีลักษณะเป็นการเจาะเพื่อดูดเอาไขมันเฉพาะส่วนออกมา เป็นกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความงาม ที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งสามารถกำหนดได้ว่าจะ ดูดไขมัน ส่วนไหนออกจากร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น

เพียงใช้เวลาไม่นานก็สามารถเปลี่ยนรูปร่างของคุณได้ แต่ที่สำคัญอย่าลืมว่า การดูดไขมันเป็นการศัลยกรรมประเภทหนึ่งที่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งก่อนการดูดไขมันจำเป็นที่จะต้องตรวจร่างกายเบื้องต้น และตรวจว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดด้วยว่าจะต้องมีน้ำหนักหรือมวลไขมันขั้นต่ำเท่าไหร่ถึงจะดูดไขมันได้

โดยทั่วไปการดูดไขมันมีอยู่ 2 วิธีด้วยกัน
คือวิธีแบบดั้งเดิมโดยการใช้การดมยาสลบ และวิธีปัจจุบัน

วิธีการดูดไขมันแบบปัจจุบัน คือการดูดไขมันด้วยเทคนิค Tumescent หรือการใส่ยาชาและน้ำเกลือที่เนื้อเยื่อไขมัน ซึ่งเป็นวิธีการดูดไขมันวิธีหลักที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเลือกใช้จนถึงทุกวันนี้

ยาชา คืออะไร

ยาชาที่เราใช้ในการดูดไขมัน คือยาชาเฉพาะที่ หรือ Local Anesthetics เป็นยาที่ใช้ เพื่อระงับความรู้สึก หรือระงับความเจ็บปวด โดยจะใช้เวลาในการออกฤทธิ์ประมาณ 2-3 นาที การเลือกใช้ยาชาเฉพาะที่จะมีความปลอดภัยมากกว่าการวางยาสลบ ซึ่งคนไข้รู้สึกตัวอยู่ตลอดระหว่างทำการดูดไขมัน สามารถพูดคุยกับแพทย์ได้ระหว่างการดูดไขมัน แต่จะไม่รู้สึกเจ็บ แต่จะรับรู้ได้ถึงแรงกด และการเคลื่อนไหวในบริเวณดังกล่าวได้

ข้อดี ของการใช้ยาชาในการดูดไขมัน

 • คนไข้รู้สึกตัวตื่นอยู่ตลอดเวลา
 • คนไข้สามารถโต้ตอบกับแพทย์ได้ คนไข้ไม่ต้องอยู่ในสภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่น
 • ไม่ต้องงดน้ำ งดอาหาร ก่อนการดูดไขมัน

ผลข้างเคียงจากการ ใช้ยาชา ในการดูดไขมัน

 • อาจเกิดรอยช้ำ หรือเลือดออกเล็กน้อย ในบริเวณที่ถูกฉีดยาชา
 • รู้สึกปวดตึงบริเวณที่ทำการฉีดยาชา
 • เมื่อยาชาหมดฤทธิ์ คนไข้จะรู้สึกเจ็บแปลบๆ บริเวณที่ถูกดูดไขมันออกไป
 • อาจมีอาการวิงเวียนศีรษะ ปวดหัวหรือมีอาการอ่อนเพลียร่วมด้วย

ซึ่งขั้นตอนในการทำแพทย์จะเปิดแผลเป็นรอยเล็กๆ และสอดท่อเข้าไป ในบริเวณที่ต้องการที่จะดูดไขมัน การดูดไขมันเป็นวิธีการดูดกำจัดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนและรวดเร็ว


“สิ่งที่ควรรู้ ก่อนดูดไขมัน” ต้องเตรียมตัวแบบไหน?

 • งด ทานยา หรืออาหารเสริมบางชนิด

 • งด สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์

 • แจ้ง โรคประจำตัว และยาที่ใช้ประจำ

 • เตรียม ชุดกระชับสำหรับดูดไขมัน

 • สามารถ นำไขมันที่ดูดออกไปเติมส่วนอื่นๆ ได้

 • ควรรู้ เทคนิคการดูดไขมัน

 • ควร ดูดไขมันกับคลินิกที่สามารถพบแพทย์ได้

 • เตรียม ความพร้อมของร่างกาย

 • ดูดไขมันต้อง ใช้เวลา ในการเข้าที่

 • ควร วางแผนการเดินทาง และการทำงานหลังการดูดไขมัน

 • การดูดไขมัน อาจมี ภาวะแทรกซ้อน

ดูดไขมันน่ากลัวมากน้อยแค่ไหน ?

เป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่อยากดูดไขมัน หากใครที่ยังไม่เคยดูดไขมันมาก่อนสิ่งแรกที่ต้องนึกถึงนั้นก็คือความปลอดภัย แต่ด้วยในปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวไปไกล การดูดไขมันไม่น่ากลัวเลย เนื่องจากแพทย์มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ ประกอบกับเครื่องมือที่ทันสมัย เพียงแค่คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เลือกใช้บริการในคลินิกที่มีมาตรฐานได้รับการรับรอง และมีความน่าเชื่อถือจะทำให้การผ่าตัดมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ความน่าเชื่อถือของคลินิก

เมื่อศึกษาคลินิก หรือสถานพยาบาลที่สนใจจะทำการดูดไขมัน ไม่ว่าจะเป็นดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันเอวเอส, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันเหนียง, หรือดูดไขมันต้นขา ควรพิจารณาหลาย ๆ อย่างประกอบกัน ทั้งทีมแพทย์ที่ทำการรักษา เป็นแพทย์จริงไหม เป็นผู้เชี่ยวชาญหรือไม่ ดูสถานที่ตั้ง บรรยากาศของคลินิก อ่านรีวิว ดูผลลัพธ์การรักษาจากเคสที่ผ่านมา รวมถึงการให้คำแนะนำเกี่ยวกับบริการอย่างถูกต้องและครบถ้วน

วิธีการดูดไขมัน หรือเครื่องดูดไขมัน

ผลลัพธ์หลังดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่อง แต่ละพลังงาน จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของสภาพผิวหลังดูดไขมัน ระยะเวลาในการพักฟื้น เป็นต้น คนไข้ควรศึกษาเบื้องต้นว่าแต่ละเครื่องมีข้อดีข้อเสียอย่างไร หรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม ว่าเราเหมาะสมกับเครื่องดูดไขมันแบบไหน หากต้องการดูดไขมัน แล้วนำไขมันไปเติมต้องใช้เครื่องพลังงานอะไร เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

มีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ด้านการดูดไขมันโดยตรง

เมื่อเจอคลินิกที่มั่นใจ ให้ศึกษาข้อมูลของแพทย์ที่จะทำการรักษาด้วย ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญจริงหรือไม่ มีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด หรือการเข้ารับการปรึกษากับแพทย์คนดังกล่าว ให้คำปรึกษาที่ถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ ตรงจุดที่เราต้องการไหม แพทย์จะต้องอธิบายปัญหา คลายข้อสงสัย และนำเสนอแนวทางการรักษาที่ถูกต้องและปลอดภัยให้คนไข้ได้ นอกจากนี้แพทย์ยังต้องพูดคุย ซักประวัติคนไข้ เพื่อประเมินเกี่ยวกับโรคประจำตัว ดูความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะอาจจะมีผลกระทบต่อผลลัพธ์หลังการดูดไขมันได้

มีเครื่องมือที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน และปลอดภัย

เครื่องมือในการดูดไขมัน อุปกรณ์ทางการแพทย์ต้องได้รับการฆ่าเชื้ออย่างถูกวิธี ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง ความสะอาดของห้องผ่าตัด รวมถึงการมีเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์และอุปกรณ์สำหรับกรณีฉุกเฉิน เพื่อรองรับความปลอดภัยให้กับคนไข้

มีการบริการหลังการดูดไขมัน จากทีมบุคลากรด้าสนการดูแลหลังดูดไขมันโดยตรง

การบริการที่ดี เอาใจใส่ลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรก การตอบกลับ การให้คำแนะนำ ไปจนเสร็จสิ้นการรักษา จะช่วยเพิ่มความไว้วางใจ ความเชื่อใจ และความสบายใจแก่คนไข้ รวมถึงแสดง ความรับผิดชอบ หากมีปัญหาอะไรในภายหลัง สถานพยาบาลจะยินดีช่วยท่านแก้ปัญหาหรือไม่

วิธีการระงับความเจ็บในการดูดไขมัน

การดูดไขมันมีทั้งแบบที่ใช้ยาสลบ และยาชา การใช้ยาสลบจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแพทย์มากยิ่งขึ้น แต่คนไข้จะไม่รู้สึกตัว ไม่ได้สติ ส่วนการใช้ยาชา คนไข้จะรู้สึกตัวตลอดเวลา ลดความเสี่ยงจากการวางยาสลบ คนไข้สามารถพูดคุยกับแพทย์ในระหว่างดูดไขมันได้ ช่วยให้ลดความกังวลไปได้ระดับหนึ่ง ก่อนการใช้ยาชานั้น แพทย์จะมีการคำนวณปริมาณยาชาที่จะใช้ สำหรับคนไข้แต่ละเคสอย่างเหมาะสม ไม่ให้มาก หรือน้อยเกินไป เพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ควรดูรีวิว หรือการแชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน ของคนไข้จริงที่ทำในสถานพยาบาลดังกล่าว ว่าเป็นอย่างไร หรือดูจาก แชร์ประสบการณ์ดูดไขมันจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจ และดูความน่าเชื่อถือของคลินิกดังกล่าวได้


อย่างไรก็ตามการดูดไขมันต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพียงเท่านั้น หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญหรือไม่มีประสบการณ์มากพออาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่ดี หรือผลข้างเคียงได้

เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด คนไข้ต้องดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี ตามที่แพทย์แนะนำจะช่วยให้แผลบริเวณการดูดไขมันลดบวมได้เร็ว แผลหายได้เร็วขึ้น สัดส่วนเข้าที่และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน สาวท่านใดที่มีความสนใจที่อยากจะดูดไขมันสามารถปรึกษาหมอลูกหนูที่ Marvelous clinic ก่อนได้เลยค่ะ ปลอดภัยใส่ใจทุกขั้นตอน ดูแลอย่างใกล้ชิดได้มาตรฐาน ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ


ดูดไขมัน ปรึกษาคุณหมอลูกหนู

คุณลูกค้าที่ต้องการปรึกษาคุณหมอลูกหนู เรื่องการดูดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบเห็นผลจริง และปลอดภัย สามารถส่งรูป หรือ พิมพ์ข้อความ เข้ามาปรึกษาคุณหมอลูกหนูก่อนได้เลยค่ะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ

เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

☎ . 081-533-0444

@KMBHOSPITAL (มี @ ด้วยนะคะ)

LINE ID คุณหมอลูกหนู
ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@kmbhospital

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/kmbhospital

🖥 Website : www.doctorlooknuu.com

🎬 Youtube : youtube.com/c/DoctorLooknuu

💻 Facebook : KMB Hospital โรงพยาบาลดูดไขมัน คุณหมอลูกหนู

📷 Instagram : instagram.com/kmb.hospital

🎬 Tiktok : tiktok.com/@dr.looknuu


ดูดไขมัน ลด 65%

error: Content is protected !!