ดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันต้นขา

ต้นขาใหญ่ เป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คุณผู้หญิงขาดความมั่นใจจนไม่กล้าใส่ขาสั้น โชว์เรียวขาให้ใครเห็น เพราะกลัวจะโดนทักว่าขาหมู ขาโต๊ะสนุกบ้าง ต้นขาใหญ่ไม่ได้เกิดกับคนอ้วนเท่านั้น แต่คนผอมก็มีต้นขาใหญ่ได้เช่นกัน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เรื่องของพันธุกรรม หรือระบบการเผาผลาญที่ไม่ดี ทำให้มีไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณต้นขา ถ้าสะสมบริเวณต้นขาด้านนอก ก็จะทำให้ต้นขาของเราดูใหญ่บานออกมาไม่เรียวสวย ส่วนการสะสมของไขมันต้นขาด้านในก็จะทำให้เกิดปัญหาขาเบียดกันเวลาเดินทำให้เกิดการเสียดสีกัน ทำให้มีอาการเจ็บตรงรอยเสียดสีได้ และมักมีปัญหาขาหนีบดำตามมาด้วย

การลดต้นขา ด้วยการออกกำลังกายต้องออกกำลังกายแบบเฉพาะเจาะจง ใช้ท่าสำหรับต้นขาโดยเฉพาะ ต้องออกให้ถูกวิธี ต้องใช้ความมีวินัยเป็นอย่างมากจึงจะเห็นผล และต้องควบคุมอาหารด้วยถึงจะสามารถลดต้นขาได้ การลดต้นขาด้วยตัวเองนั้นจะต้องใช้ระยะเวลาหนึ่ง จึงจะเริ่มเห็นผล แต่ถ้าสาวๆ ไม่มีเวลามากพอที่จะรอให้การลดด้วยตัวเองเห็นผล สามารถที่จะทำการ ดูดไขมันต้นขา ให้ต้นขาเล็กได้แบบรวดเร็วทันใจ

ต้นขา ถือเป็นบริเวณที่ลดยากมาก บางคนพยายามอย่างหนักแต่ต้นขาก็ไม่เล็กเรียวสวยสักที หลายท่านจึงมองหาตัวช่วยเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขานี้ออกไป เพื่อที่จะมีต้นขาเรียวสวย ไขมันสะสมบริเวณต้นขาสามารถกำจัดออกไปโดยการ ดูดไขมันต้นขา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม เพราะการดูดไขมันสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลชัดเจน ผลลัพธ์ที่ได้ของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไปนะคะ Dr.LOOKNUU

ขาใหญ่เกิดจาก

ต้นขาใหญ่เกิดจากอะไร ?

ต้นขาใหญ่ เกิดได้จาก 2 สาเหตุคือ กล้ามเนื้อ และ ไขมันสะสม สำหรับผู้ที่มีขาใหญ่จากกล้ามเนื้อนั้นมีปัจจัยมาจากการใช้งานกล้ามเนื้อและการออกกำลังกายบริเวณขาอย่างหนัก และสำหรับผู้ที่มีปัญหาขาใหญ่เพราะมีไขมันสะสมนั้นเกิดจากการรับประทานอาหารมากเกินความจำเป็นในกลุ่มของไขมัน แป้ง น้ำตาล และอาหารรสจัด

1. ต้นขาใหญ่จากกรรมพันธุ์
สามารถสังเกตได้จากรูปร่างของคนในครอบครัว ว่ามีใครที่ต้นขาใหญ่ สะโพกใหญ่ รูปร่างไม่สมส่วนบ้าง สาเหตุนี้สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ค่ะ

2. ไขมันสะสมบริเวณต้นขา
บางคนที่รูปร่างเล็ก หรือบางท่านผอมเอวเล็ก ก็อาจมีต้นขาใหญ่ได้เช่นกันนะคะ เพราะว่ามีไขมันสะสมบริเวณต้นขา สะโพกค่อนข้างมาก เกิดจากการกินอาหารที่เกินพอดี กินพวกของมัน ของทอดหรืออาจมีไขมันมากเกินไป จนเกิดเป็นไขมันสะสมที่ช่วงขาได้นั่นเอง

3. กินอาหารรสจัด
เพราะว่าอาหารรสจัดส่วนใหญ่ที่มีรสเปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม ทำให้ความเค็มที่มาจากโซเดียม ซึ่งมีคุณสมบัติอุ้มน้ำในเนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ผิวไหลลงสู่ที่ต่ำ จึงทำให้ขาใหญ่และย้วยได้

4. ดื่มน้ำน้อย
ระบบเผาผลาญและการขับของเสียในร่างกายทำงานได้ไม่ดีเพราะดื่มน้ำน้อย เมื่อร่างกายเผาผลาญได้ไม่ดี ก็เลยเกิดไขมันสะสมตามบริเวณต้นขา

5. ไม่ออกกำลังกาย
 เมื่อเราไม่ได้ออกกำลังกายบริเวณต้นขาเลย ทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญน้อย เกิดเป็นไขมันสะสมตามต้นขาขา อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อต้นขาไม่กระชับแข็งแรง ทำให้ขาเผละและหย่อนคล้อยได้

ดูดไขมัน ต้นขา เจ็บไหม?

ในสมัยก่อนนั้นวิธีการ ดูดไขมันต้นขา แพทย์อาจจะต้องใช้แรงมือกระทุ้ง เพื่อทำให้ไขมันแตกตัว จึงมีโอกาสมากที่เข็มจะแทงเข้าไปโดนเส้นเลือด เส้นประสาท หรือเนื้อเยื่อข้างเคียงได้ ส่วนในปัจจุบันเทคโนโลยีที่ใช้ดูดไขมันต้นขาถูกพัฒนาเพื่อให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อยลง รวมทั้งมีการใช้ยาชาแทนการวางยาสลบ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายต่อคนไข้ได้ และเครื่องมือก็อำนวยความสะดวกให้กับแพทย์มากขึ้นด้วย การ ดูดไขมันต้นขา จึงจะรู้สึกเจ็บแค่ตอนใส่ยาชาก่อนดูดไขมันเท่านั้นค่ะ หลังจากนั้นช่วงระหว่างดูดไขมันคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บแล้วนะคะ แต่เมื่อไขมันบริเวณต้นขาเริ่มหมดจนเหลือแต่ชั้นผิวหนังกับกล้ามเนื้อ คนไข้อาจจะรู้สึกแปลบ ๆ ได้บ้างค่ะ

วิธีลดขาใหญ่ อย่างเห็นผล

1. ทำให้เหงื่อออกเพื่อเผาผลาญไขมัน

เมื่อร่างกายเกิดความร้อนมากพอจะนำไขมันที่สะสมอยู่มาเปลี่ยนเป็นพลังงานหรือที่เรารู้จักกันว่า “ลีน” ซึ่งทำได้โดยการออกกำลังกายหนักๆ อย่างน้อย 20 – 30 นาที

2. ฉีดl]ลดขนาดมัดกล้ามเนื้อ

สำหรับสาวๆ ที่ขาใหญ่จากการยืนนานๆ หรือเดินนานๆ ส่วนหนึ่งเกิดจากการเพิ่มของมัดกล้ามเนื้อ การฉีดโบท็อกซ์จะช่วยให้มัดกล้ามเนื้อคลายตัว ทำให้ขาดูเรียวเล็กลง

3. คุมอาหารเย็น

ตอนเย็นเป็นเวลาที่ร่างกายใช้พลังงานน้อย การควบคุมอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล จะช่วยลดการสะสมของไขมันได้เช่นกัน

หากวิธีเหล่านี้ยังไม่ตอบโจทย์ของคุณ คุณหมอลูกหนูมีทางเลือกในการกำจัดไขมันที่ต้นเหตุ ด้วยเทคนิคการดูดไขมันแบบเฉพาะตัว ที่จะทำให้คุณเลิกกลัวการดูดไขมัน

ดูดไขมันต้นแขน เพื่อทำให้ขาเรียว
ขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง ?

1. ฝีมือหมอ

สิ่งสำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์การดูดไขมันต้นขาออกมาดี คือ ประสบการณ์ ความชำนาญและมีมุมมองในการออกแบบรูปร่างของคุณหมอที่ทำการดูดไขมันต้นแขน ถึงแม้ว่าเครื่องมือจะเหมือนกัน ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะการันตีหรือยืนยันได้ว่าผลลัพธ์จะออกมาสวยงามเหมือนกัน

2. เครื่องดูดไขมันต้นแขน

การเลือกเครื่องดูดไขมันให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ถือว่าสำคัญมาก และการผสมผสานใช้เครื่องดูดไขมันหลายตัวในการรักษาแต่ละครั้ง เพื่อทำให้ได้ผลลัพธ์การดูดไขมันต้นขาออกมาดีที่สุด

3. ความมีมาตรฐานของสถานพยาบาล

การดูดไขมันต้นขา ควรทำในห้องที่สะอาดได้มาตรฐาน ควรเลือกสถานพยาบาลที่มีชื่อเสียง เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ เทคโนโลยีที่หลากหลาย ทันสมัย และมีมาตรฐานในการรักษาสูง

4. การดูแลหลังการดูดไขมันต้นขา

การดูแลตัวเองหลังการดูดไขมันต้นขา ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากคนไข้ไม่ควรละเลย เช่น การทานยาตามแพทย์สั่ง การมาพบแพทย์ตามนัด การใส่ปลอกแขนเพื่อการกระชับ และช่วยให้แขนเข้ารูปได้เร็วขึ้น

ดูดไขมัน ต้นขา ต้องใช้ยาสลบไหม?

การ ดูดไขมันต้นขา มีวิธีระงับความเจ็บปวดระหว่างการดูดไขมันโดยการ วางยาสลบ และการใช้ยาชา ทั้งสองวิธีจะมีผลข้างเคียง และภาวะแทรกซ้อนที่แตกต่างกันออกไป โดยการเลือกวิธีระงับความเจ็บปวดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของบุคคล และยังต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนการตัดสินใจดูดไขมัน ซึ่งในปัจจุบันการ ดูดไขมันต้นขา จะนิยมใช้ยาชาเฉพาะที่มากกว่าการวางยาสลบ เนื่องจากระหว่างทำการดูดไขมันคนไข้จะรู้สึกตัว มีสติตลอดเวลา มีภาวะแทรกซ้อนและเอฟเฟ็กต์น้อยกว่ายาสลบ อีกทั้งคนไข้ยังสามารถกลับบ้านได้เลยหลังจากการดูดไขมันเสร็จ ดังนั้นการดูดไขมันต้นขา จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาสลบแล้วค่ะ ใช้แค่ยาชาเฉพาะที่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการดูดไขมันในบริเวณนี้

ดูดไขมันต้นขาวิธีไหน? ให้เหมาะกับเรา

ดูดไขมันที่ไหนดี
 • Body Tite
 • Vaser Smooth 2.2
 • Microaire PAL
 • Body Jet EVO
 • J Plasma

Body Tite เป็นตัวฮิตอันดับต้นๆของ โรงพยาบาลเคเอ็มบี KMB Hospital By คุณหมอลูกหนู เป็นการดูดไขมันที่ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency Assisted Liposuction) ออกมา เพื่อช่วยในการสลายไขมัน ให้มีโมเลกุลที่เล็กลง ทำให้สามารถดูดไขมันออกมาได้ง่าย ซึ่งคลื่นวิทยุนี้มีความปลอดภัยสูง และใช้กันอย่างกว้างขวาง เพราะข้อได้เปรียบของคลื่นวิทยุ มีส่วนทำให้ชั้นผิวหนังแท้มีการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวมีความกระชับขึ้น ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของ Body Tite เลยทีเดียวค่ะ

ข้อดีของ Body Tite

 • Body Tite เป็นเทคโนโลยีที่สามารถดูดไขมันไปพร้อมกับการยกกระชับผิวได้ในคราวเดียวกัน
 • เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจาก US FDA และ อย.ไทย
 • บริเวณที่ดูดไขมัน ผิวหนังจะเรียบเนียนขึ้น สามารถกำจัดเซลลูไลท์ ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ ได้
 • เมื่อดูดไขมันด้วยวิธีนี้แล้ว แผลจะมีขนาดเล็กมากๆ เลือดออกน้อย ช้ำระบมน้อย
 • ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้น สามารถกลับบ้านได้ทันที
bodytite
jplasma

J Plasma เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา โรงพยาบาลเคเอ็มบี KMB Hospital By คุณหมอลูกหนู เลือกสรรค์มาเพื่อการยกกระชับผิวให้เรียบตึง ได้รับการรับรองจาก US FDA และ อย. ประเทศไทย โดยใช้หลักการทำงานของพลาสม่าฮีเลี่ยมผสานกับพลังงานความถี่คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความปลอดภัยสูง และยังอ่อนโยนต่อเซลล์ผิวอีกด้วย

ข้อดีของ J Plasma

 • สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และผิวจะกระชับมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องหลังทำ 3-6 เดือน
 • ยกกระชับผิวได้อย่างแม่นยำ และตรงจุด
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนหลังทำ
 • หลังทำผิวจะกระชับในระยะยาว โดยไม่ต้องทำซ้ำติดต่อกัน
 • สามารถยกกระชับผิวได้แทบทุกส่วนในร่างกาย
 • เหมาะกับการทำ Six Pack และ Sexy Line
 • ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วหลังดูดไขมัน
 • แผลมีขนาดเล็กมากๆ (เป็นแผลเดียวกับแผลดูดไขมัน)

Vaser Smooth 2.2 ในปัจจุบันสามารถดูดไขมันในพื้นที่เล็กๆ ได้ โรงพยาบาลเคเอ็มบี KMB Hospital By คุณหมอลูกหนู ได้เลือกนวัตกรรมที่เหมาะสม โดยการใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ (Ultrasound Assisted Liposuction) ทำให้ชั้นไขมันแตกตัวเป็นของเหลว ง่ายต่อการดูดไขมันออกมา และเครื่อง Vaser Smooth 2.2 นี้สามารถดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณมากๆ จึงเหมาะกับการดูดไขมันบริเวณหน้าท้องอีกด้วยค่ะ

ข้อดีของ Vaser Smooth 2.2

 • ดูดไขมันด้วยวิธีนี้มีความปลอดภัยสูง
 • สามารถดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณมาก ดูดไขมันได้เกลี้ยง
 • เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจาก US FDA และ อย.ไทย
 • ช่วยลดการเกิดรอยฟกช้ำได้เป็นอย่างดี
 • หลังดูดไขมันเสร็จ แผลจะมีขนาดเล็ก และสามารถกลับบ้านได้ทันที
ดูดไขมัน vaser
ดูดไขมันหมอลูกหนู

Microaire PAL โรงพยาบาลเคเอ็มบี KMB Hospital By คุณหมอลูกหนู ได้คัดสรรค์มาเพื่อให้ประสิทธิ์ภาพในการดูดไขมัน มีคุณภาพสูง ได้ผลลัพธ์หลังทำออกมาสวยงาม ไม่ต้องใช้ความร้อน ไม่เจ็บหลังทำ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ และมีประสิทธิภาพการดูดไขมันได้มากยิ่งกว่าเดิม การดูดไขมันโดย Microaire PAL จะใช้แรงสั่นสะเทือน (Power Assisted Liposuction) ที่บริเวณแท่งดูดไขมัน เพิ่มความถี่ของการขยับเข็มดูดไขมัน จำนวนหลายพันรอบต่อวินาที ทำให้ดูดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ปริมาณมาก โดยใช้เวลาไม่นาน แถมยังลดการเสียดสีระหว่างเนื้อเยื่อ เส้นเลือด และเส้นประสาทได้ ช่วยลดอาการบวมเขียวช้ำของเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียงได้อีกด้วยค่ะ

ข้อดีของ Microaire PAL

 • สามารถดูดไขมันได้ปริมาณมาก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไขมัน โดยเฉพาะคุณลูกค้าที่เคยดูดไขมันหน้าท้องมาก่อน และต้องการทำซ้ำ
 • Microaire PAL มีหัวดูดไขมันที่หลากหลาย จึงทำให้เหมาะกับการใช้งานในหลายๆ บริเวณของร่างกาย
 • แพทย์ไม่จำเป็นต้องใช้แรงมากในระหว่างการดูดไขมัน เนื่องจากหัว Cannula ที่สั่นสะเทือนจะช่วยปล่อยเซลล์ไขมันออกจากร่างกายเอง
 • ลดอาการบวมเขียวช้ำของเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียงที่เกิดจากการเสียดสีของแท่งดูดไขมันได้
 • เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจาก US FDA และ อย.ไทย ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ผลิตในสหรัฐอเมริกา
 • แผลจะมีขนาดเล็กมากๆ ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น สามารถกลับบ้านได้ทันที

ดูดไขมันต้นขา เหมาะกับใคร?

 • เหมาะกับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาปริมาณมาก
 • เหมาะกับผู้ที่มีต้นขาใหญ่ เกิดจากกรรมพันธ์ุ ลดเองได้ยาก
 • เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกาย แต่ไม่สามารถลดขนาดต้นขาได้
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดไขมันบริเวณต้นขาแบบเร่งด่วน

“ก่อนทำ” ดูดไขมัน ต้นขา เตรียมตัวแบบไหน?

ก่อนดูดไขมันเตรียมตัวยังไง
 • งด ทานยา หรืออาหารเสริมบางชนิด

งดทานยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน ยาละลายลิ่มเลือด ยารักษาอาการซึมเศร้า ยาแก้ปวดบางชนิด รวมไปถึงอาหารเสริมที่มีผลด้านการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 2 สัปดาห์

 • งด สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์

อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะการสูบบุหรี่ และการดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนมาดูดไขมัน จะทำให้แผลหายช้า แผลไม่สมานติดกัน และเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรืออักเสบได้

 • เตรียม ความพร้อมของร่างกาย

ต้องมีสุขภาพแข็งแรง ห้ามอดอาหาร และห้ามลดน้ำหนักอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และต้องไม่เป็นโรคที่ต้องห้ามในการดูดไขมัน

 • แจ้ง แพทย์ถ้ามีโรคประจำตัว และยาที่ใช้ประจำ

การแจ้งโรคประจำตัว และยาที่ใช้อยู่เป็นประจำก่อนเข้ารับการดูดไขมัน

 • เตรียม ชุดกระชับสำหรับดูดไขมัน

ใส่ชุดกระชับทันทีหลังดูดไขมัน จะทำให้ชั้นผิวหนัง และกล้ามเนื้อกระชับเข้ารูปได้เร็วขึ้น และยังช่วยลดอาการบวมช้ำ

 • ควร มีผู้ติดตาม

เพื่อความสะดวก และปลอดภัย เลี่ยงการขับรถด้วยตัวเอง

 • หลีกเลี่ยง การสวมเครื่องประดับ

ไม่ควรสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นโลหะก่อนทำการดูดไขมัน

 • ศึกษา เทคนิคการดูดไขมันจากแพทย์ที่จะทำการดูดไขมัน

ควรศึกษา และสอบถามข้อข้องใจจากแพทย์ที่จะทำการดูดไขมันให้เรียบร้อยก่อนทำการดูดไขมัน

 • ควร สวมใส่ชุดที่ใส่สบายไม่รัดรูป

ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบายๆ ไม่รัดรูปจนเกินไป

 • เตรียม ผ้ารองเปื้อน

เตรียมผ้ารองเปื้อนไว้สำหรับกันเปื้อนในรถหลังการดูดไขมัน

ดูดไขมัน ต้นขา มีขั้นตอนยังไง ?

1. คุณลูกค้าต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการประเมินก่อนดูดไขมันต้นขานะคะ

2. หลังจากทำการประเมินเรียบร้อย หมอจะทำการวาดรูป Mark ตำแหน่ง วัดสัดส่วน และถ่ายรูปบริเวณที่จะทำการดูดไขมันต้นขา

3. ทำความสะอาดบริเวณที่จะดูดไขมันต้นขา และบริเวณใกล้เคียง จากนั้นจะฉีดยาชาในบริเวณที่จะทำการเปิดแผล

4. เปิดแผลเล็กๆ ประมาณ 1-3 มิลลิเมตร จากนั้นจะใส่อุปกรณ์เข้าไปเพื่อใส่ Tumescent ในขั้นตอนนี้คุณลูกค้าจะรู้สึกไม่เจ็บแล้วนะคะ

5. ใส่ Tumescent หรือสารละลายน้ำเกลือผสมยาชาเข้าไปในชั้นไขมัน เพื่อทำให้การสลายไขมันมีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำให้คุณลูกค้ารู้สึกสบายในขั้นตอนการดูดไขมันต้นขาด้วยค่ะ

6. เริ่มดูดไขมันต้นขาโดยเทคนิคที่ใช้ในขั้นตอนนี้ของแต่ละคนจะแตกต่างกันไป หมอจะทำการออกแบบให้คุณลูกค้าเฉพาะบุคคลสำหรับการเลือกใช้นวัตกรรมหรือเทคโนโลยี

7. เย็บปิดปากแผล ซึ่งจะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติเลยค่ะ หลังจากดูดไขมันต้นขา ครบ 7 วันแล้ว หมอจะนัดเข้ามาตัดไหมที่คลินิกนะคะ

8. หลังจากดูดไขมันต้นขาครบ 2 สัปดาห์แล้ว หมอจะนัดเข้ามาทำตัวกระชับผิว RF และเลเซอร์ลดบวมด้วยนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีสุดของคุณลูกค้านั่นเองค่ะ

“หลังทำ” ดูดไขมัน ต้นขา ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

หลังดูดไขมัน
 • ควรทำความสะอาดแผล

ควรทำความสะอาดแผลทุกวันตามคำแนะนำของแพทย์

 • ห้ามแผลโดนน้ำ

ห้ามแผลโดนน้ำหลังดูดไขมัน 7 วัน ดังนั้นจึงควรงดอาบน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้แผลโดนน้ำ และแนะนำให้เช็ดตัวแทนการอาบน้ำ

 • ควรใส่ชุดกระชับ

ในเดือนแรก ควรใส่ชุดกระชับ 22-24 ชั่วโมง/วัน และ 2-6 เดือนถัดมา ใส่ 12 ชั่วโมงขึ้นไป

 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารหมักดอง

ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารหมักดอง รวมถึงอาหารทะเล อาหารดิบหรืออาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ และการสูบบุหรี่ ประมาณ 2-4 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการอับเสบ และติดเชื้อ

 • ควรงดออกกำลังกาย และงดยกของหนัก

ควรงดออกกำลังกาย และการยกของหนักๆ หลังดูดไขมันประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้แผลเปิด

 • ต้องทานยาตามที่แพทย์สั่ง

ควรรับประทานยาจนครบตามที่แพทย์สั่ง

 • ควรมาพบแพทย์ตามนัด

หลังทำการดูดไขมันควรเข้ามาพบแพทย์ตามนัด เพื่อเช็คผล และติดตามผลการรักษา

 • หลังตัดไหม สามารถอาบน้ำได้ปกติ

หลังตัดไหม สามารถอาบน้ำได้ปกติ แต่ควรรีบเช็ดตัวให้แห้งสนิท

การใส่ชุดกระชับต้นขา สำคัญยังไง?

การดูดไขมันต้นขาออกมานั้นเป็นการกำจัดไขมันที่สะสมอยู่ในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยอยู่ระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อ ดังนั้นหลังจากที่เราดูดไขมันต้นขาออกมาแล้ว จึงเกิดช่องว่างภายใต้ผิวขึ้น ช่องว่างนี้จะมีลักษณะเป็นโพรง เราจึงต้องรีบปิดช่องว่างนี้ให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวอยู่ในสภาวะย้วยหรือหย่อนคล้อย ต้นขาจะได้กระชับเร็วขึ้น

การใส่ชุดกระชับบริเวณต้นขา เป็นหนึ่งในวิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่สำคัญมากนะคะ เพราะสัดส่วนของเราจะเข้าที่เร็วขึ้นหรือช้าขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการสวมชุดกระชับสัดส่วนด้วย ยิ่งสวมนานมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ผิวหนังติดกับกล้ามเนื้อได้เร็วเท่านั้น โดยเราแนะนำให้ใส่ชุดกระชับขา 24 ชม. เป็นเวลาหนึ่งเดือน หรือเลือกใส่ในเวลาที่เราสะดวก เพื่อให้ขาของเราเรียวสวยได้เร็วขึ้น

ชุดกระชับดูดไขมัน
ดูดไขมันที่ไหนดี

ทำไมต้อง ดูดไขมันต้นขา กับคุณหมอลูกหนู

✅ ขาเรียวสวย แบบ 360 องศา

✅ ดูดไขมันพร้อมกระชับผิวในขั้นตอนเดียว

✅ ผิวเรียบ ตึง กระชับ ไม่เป็นคลื่น

✅ ไม่ต้องพักฟื้น แผลเล็ก ซ่อนแผลเนียน

✅ แพทย์มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปี

✅ ออกแบบรูปร่าง Body Design เคสต่อเคส

✅ มีเครื่องดูดไขมันที่ครบครัน ทันสมัย ได้มาตรฐานระดับสากล

✅ หลังดูดไขมัน ดูแลอย่างต่อเนื่องด้วยทรีทเม้นต์กระชับผิวให้เป๊ะยิ่งขึ้นอีกด้วย

ดูดไขมัน ต้นขา น้ำหนักจะลดไหม?

หลายคนคงมีความสงสัยว่าทำไมบางคนน้ำหนักเท่ากัน แต่สัดส่วนต้นขากลับต่างกัน เป็นเพราะว่าแต่ละคนมีปริมาณกล้ามเนื้อ ไขมัน และน้ำในร่างกายไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับอาหารที่กินเข้าไป ไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน และการดูแลตัวเองนั่นเองค่ะ ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่อยากมีต้นขาเล็ก ขาเรียวสวย และต้องการประหยัดเวลา จึงมักจะเลือกวิธีการ ดูดไขมันต้นขา เป็นทางออก ให้กับตัวเอง แต่ “การดูดไขมันต้นขา ไม่ ทำให้น้ำหนักลดลง” แต่อย่างใดนะคะ เนื่องจากมวลไขมันจะเบากว่าน้ำ จึงอาจจะไม่ได้ทำให้น้ำหนักลดลงหรือบางคนอาจจะลดลงก็ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เพราะฉะนั้นการ ดูดไขมันต้นขา ไม่ได้ทำให้น้ำหนักลด แต่เป็นแค่การลดไขมันส่วนเกิน และกระชับสัดส่วนเท่านั้น หากดูดไขมันต้นขาไปแล้วและไม่อยากให้ไขมันกลับมาอีกก็ยังคงต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารร่วมด้วยนะคะ

*ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างไปแต่ละบุคคล


คุณหมอลูกหนู อันดับ 1 เรื่องการดูดไขมัน ที่คุณลูกค้าต่างไว้วางใจ พร้อมให้คำแนะนำด้านการดูดไขมันและให้บริการการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีเทคนิคการดูดไขมันอย่างหลากหลาย พร้อมด้วยห้องดูดไขมันที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้หุ่นสวยเฟิร์มกระชับจนต้องยิ้มแก้มปริกลับบ้านแน่นอน

ทำไมต้องดูดไขมันกับคุณหมอลูกหนู

✅ใช้เทคนิคซ่อนแผล หมดปัญหากังวล

✅ออกแบบเฉพาะบุคคล แก้ปัญหาตรงจุดเฉพาะคุณ

✅ดูดไขมัน แบบชิลล์ ๆ ผ่อนคลาย ไร้กังวล

✅ห้องดูดไขมัน ได้มาตรฐานสากล ทีมแพทย์ ดูแลใกล้ชิด ใส่ใจทุกขั้นตอน

✅เครื่องดูดไขมันครบครัน ทันสมัย ได้มาตรฐาน

 

 Combine technique :  ผสมผสานวัตกรรมดูดไขมัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด  เอกสิทธิ์เฉพาะ ของคุณหมอลูกหนูคัดสรรค์สิ่งดีที่สุดสำหรับคุณ โดยทีมงานคุณภาพ ที่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบรูปร่าง

 • มี Personal Patient Advisor ผู้ดูแลให้คำปรึกษาความงามส่วนตัว
 • ดูแลใกล้ชิดทั้งก่อนและหลังการรักษา มีบริการ After Care หลังดูดไขมันครบครัน

  After Care หลังดูดไขมัน
– อุปกรณ์ทำแผล ปลอดเชื้อ 
– ให้การดูแลเป็นส่วนตัว 
– บริการทำแผลให้ทุกวัน
– เลเซอร์ลดรอยแผลเป็น
– นวดกระชับผิวหลังทำ


คุณลูกค้าที่ต้องการปรึกษาคุณหมอลูกหนู เรื่องการ ดูดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบตรงจุด และปลอดภัย สามารถส่งรูป หรือ พิมพ์ข้อความ เข้ามาปรึกษาคุณหมอลูกหนูก่อนได้เลยค่ะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ


เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

☎ . 081-533-0444

@KMBHOSPITAL (มี @ ด้วยนะคะ)

ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@kmbhospital

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/kmbhospital

🖥 Website : www.doctorlooknuu.com

🎬 Youtube : youtube.com/c/DoctorLooknuu

💻 Facebook : KMB Hospital โรงพยาบาลดูดไขมัน คุณหมอลูกหนู

📷 Instagram : instagram.com/kmb.hospital

🎬 Tiktok : tiktok.com/@dr.looknuuerror: Content is protected !!