ใครที่เหมาะกับการดูดไขมัน คุณหมอลูกหนูแนะนำ

ใครที่เหมาะกับการดูดไขมัน

ใครที่เหมาะกับการดูดไขมัน คุณหมอจะมาให้คำแนะนำ ดังนี้ค่ะ

คุณหมอลูกหนูแนะนำ การดูดไขมันเป็นวิธีที่กำจัดไขมันได้แทบทุกส่วนของร่างกาย ปรับลดสัดส่วนได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยแก้ปัญหารูปร่างที่มีส่วนเกิน ซึ่งการกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายนั้นจะช่วยสร้างบุคลิกภาพของตัวบุคคลนั้นดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัว การดูดไขมันจะช่วยลดปริมาณไขมันบริเวณส่วนต่างๆของร่างกายที่สะสมเฉพาะที่ลงได้ ไขมันไม่สามารถดูดไขมันปริมาณมากได้ในครั้งเดียวเพราะอาจมีความเสี่ยงในการเสียเลือดมาก ซึ่งคุณหมอลูกหนูจะทำการรักษาและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง

ใครที่เหมาะกับการดูดไขมัน?

ไขมันส่วนเกิน

1.คนที่เหมาะกับการดูดไขมันคือคนที่มีปริมาณไขมันสะสมในร่างกายเป็นจำนวนมาก ซึ่งไขมันจะสะสมอยู่ตามจุดต่างๆของร่างกาย โดยเฉพาะหน้าท้องจะสะสมไขมันไว้ได้มากที่สุด แต่ก็ยังมีอีกหลายบริเวณที่สะสมไขมันเอาไว้ บางคนสะสมทั่วร่างกาย บางคนมีปัญหาแค่ไม่กี่จุด เช่นตัวเล็กแต่ขาใหญ่ แขนใหญ่รูปร่างไม่สมส่วน พุงปลิ้นใส่กางเกงแล้วรู้สึกอึดอัด ซึ่งปัญหาของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันออกไป

มาตรฐานสากล

2.คนที่สามารถดูดไขมันได้นั้น ต้องเป็นคนที่มีการสะสมของไขมันใบบริเวณใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งการสะสมไขมันในบริเวณนี้นั้นสามารถดูดไขมันเพื่อกำจัดออกไปได้ แต่ถ้ามีไขมันในช่องท้องการกำจัดไขมันโดยการดูดไขมันจะไม่สามารถทำการดูดไขมันได้ ต้องอาศัยระบบเผาผลาญในร่างกาย ซึ่งสองวิธีนี้สามารถทำควบคู่กันไปได้ เพื่อที่หน้าท้องจะได้แบนราบตามความต้องการของเราเอง

เทคนิคเฉพาะ

3.มีการสะสมไขมันในร่างกายมากเกินไปจนทำให้บริเวณนั้นๆ ดูเด่นชัดขึ้นมา บางท่านกลายเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตเพราะขาดความมั่นใจ การดูดไขมันจะช่วยกำจัดส่วนเกินที่เด่นชัดขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

กระชับผิว Body Tite
กระชับผิว J Plasma

4.ผู้ที่มีผิวหนังที่ไม่หย่อนคล้อยมากผิวยังมีความเต่งตึงอยู่ ก็สามารถที่จะทำการดูดไขมันได้ ส่วนผู้สูงอายุบางท่านที่มีผิวหย่อนคล้อยมากนั้น บางครั้งการดูดไขมันอาจจะไม่ใช่ทางออกสำหรับบุคคลกลุ่มนี้

ดูดไขมัน แผลเล็ก

5.การดูดไขมันจะเหมาะกับบุคคลที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวไม่มาก ไม่อยากที่จะตัดหนังหน้าท้อง เพราะกลัวเนื่องจากการตัดหนังหน้าท้องนั้นต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน และยังทิ้งรอยแผลเป็นที่ใหญ่เอาไว้อีกด้วย การดูดไขมันก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะแพทย์จะทำการเปิดแผลเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น และยังสามารถทำให้หน้าท้องยุบลงได้จริง

ดูดไขมัน ฟื้นตัวเร็ว เข้าที่ไว

6.ดูดไขมันเหมาะกับบุคคลที่ไม่มีโรคประจำตัวที่ร้ายแรง มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง โรคที่ควรหลีกเลี่ยงการดูดไขมัน เช่น ความดันสูงที่ไม่สามารถควบคุมได้ หรือคนที่ไม่ได้ทานยาเพื่อควบคุมโรค , โรคหัวใจ ก็ไม่สามารถทำการดูดไขมันได้ เนื่องจากการดูดไขมันจะมีการเติมน้ำเกลือยาชา ซึ่งอาจส่งผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งทำให้เกิดอันตรายได้ ,น้ำตาลในเลือดสูง ถ้าอยู่ในระดับควบคุมของแพทย์กก็สามารถทำการดุไขมันได้ , โรคที่ควรหลีกเลี่ยงคือ โรค เบาหวาน เพราะเป็นโรคที่ทำให้แผลผ่าตัดอาจจะหายช้า ง่ายต่อการติดเชื้อ แต่ถ้าแพทย์อนุญาตหรือคนไข้ทานยาควบคุมโรคไว้ ก็สามารถที่จะทำการดูดไขมันได้

6 สัญญาณเตือน ควรดูดไขมัน

สัญญาณเตือน! คุณควรรีบดูดไขมัน

1.ก้มหน้าแล้วมีเหนียง

สาวๆ หลายคนมีปัญหาไขมันสะสมบริเวณใบหน้า ใต้คางหรือเรียกว่าเหนียง  เวลาถ่ายรูปแล้วรูปออกมาไม่สวย มุมก้มหน้าก็จะมีเหนียงที่เด่นชัด ทำให้กรอบหน้าไม่สวยคางไม่ชัด การดูดไขมันจึงเป็นทางออกที่สามารถกำจัดไขมันออกไปได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทำให้คุณผู้หญิงมีใบหน้าคมชัดแบบถาวรอีกด้วย

2. กางเกงหรือกระโปรงตัวเดิมเริ่มคับใส่ไม่ได้เหมือนเมื่อก่อน

รูปร่างและสัดส่วนที่สวยงามเป็นปัญหาของคุณผู้หญิง ข้อสังเกตที่เราควรกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปซะนั้นดูได้จาก เสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในแต่ละวัน บางท่านรู้สึดอึดอัดเวลาสวมใส่ทั้งที่เมื่อก่อนเสื้อผ้าตัวนี้เราสามารถใส่ได้สบายไม่คับเท่าตอนนี้ นั่นเป็นเพราะห่วงยางรอบเอวของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น จึงทำให้รอบเอวใหญ่ตามไปด้วย

3.พุงใหญ่เป็นชั้นๆ

หน้าท้องเป็นส่วนที่ค่อนข้างเด่นชัดมากที่สุดในร่างกายนะคะ มีรอบเอวที่เพิ่มมากขึ้น หากรู้สึกว่าพุงของเราเริ่มย้อย ไม่กระชับเหมือนเมื่อก่อน มีส่วนเกินปลิ้นออกมาเวลาใส่เสื้อผ้าหรือสวยกางเกง นั่นหมายถึงเราเริ่มมีไขมันสะสมมากขึ้น  ยิ่งถ้าน้ำหนักขึ้นแล้วหน้าท้องมีขนาดใหญ่ขึ้นมากๆ จะเป็นการอ้วนที่อันตรายมากๆนะคะ เพราะหากมีมวลไขมันสะสมในช่องท้องมากๆการใช้ชีวิตก็จะลำบากมากขึ้น ดังนี้เราจึงควรกำจัดไขมันตรงนี้ออกไปจากร่างกายเรา

4.  ผิวเริ่มหย่อนคล้อย

ถ้าเราตรวจดูแล้วมีมวลไขมันมีมากกว่ากล้ามเนื้อสะสมอยู่ในร่างกายมากเกินไป แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือผิวของเราก็จะเกิดความหย่อนคล้อย ไม่กระชับเพราะมวลไขมันที่มีมากกว่ากล้ามเนื้อ คุณผู้หญิงสังเกตตัวเองในกระจกดูว่าท้องของเราดูหย่อนๆหรือเปล่า แขนของเราเริ่มห้อยๆ หรือผิวส่วนอื่นๆ เริ่มไม่กระชับมองดูไม่สวยงาม การกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปจึงเป้นสิ่งที่ควรทำ เพื่อรูปร่างที่สมส่วนและสวยงาม

ตรวจวิเคราะห์ ก่อนดูดไขมัน

ก่อนดูดไขมันต้องเช็ค BMI

ดัชนีมวลกาย หรือเรียกทั่วไปว่า บีเอ็มไอ  ( Body Mass Index : BMI ) = น้ำหนักตัว ( กิโลกรัม ) / ( ส่วนสูง ( เมตร )  หรือ Body weight ( kg ) / ( Hight (m)2 ) ซึ่งเมื่อคำนวณค่า BMI ออกแล้ว สามารถระบุได้ว่าร่างกายมีไขมันส่วนเกินหรือไม่ เพื่อทำการยืนยันว่าค่าดัชนีมวลกายที่เกินนั้นเป็นปริมาณของไขมันหรือปริมาณของกล้ามเนื้อ ทำได้ด้วยการตรวจวัดปริมาณไขมันโดยการแปลงค่าเพื่อหาเปอร์เซ็นต์ของปริมาณไขมันที่มีอยู่ในร่างกายที่มีความเฉพาะเจาะจง

สามารถคำนวณจากค่า BMI ได้ดังนี้
เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย = ( 1.20 x BMI ) + ( 0.23 x อายุ ) – ( 10.8 x เพศ ) – 5.4
ซึ่งค่าของเพศหญิงจะมีค่าเท่ากับ 1 และค่าของเพศชายจะมีค่าเท่ากับ 0 ดังนั้นคุณหมอจึงแนะนำให้คนไข้เข้ามาปรึกษาและวัดสัดส่วนกับคุณหมอโดยตรงเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าควรดูดไขมันหรือไม่

ดูดไขมัน ต้นขา
ดูดไขมัน หน้ท้อง

ทำไมคนอ้วน ถึงไม่เหมาะและไม่ควรดูดไขมัน

การดูดไขมันนั้นเหมาะกับคนที่มีรูปร่างประกอบกับน้ำหนักตัวที่สามารถควบคุมได้ ซึ่งการดูดไขมันนั้นนิยมดูดไขมันเฉพาะส่วน การดูไขมันทั้งตัวนั้นต้องให้แพทย์เป็นคนพิจารณา บริเวณที่สามารถดุไขมันได้นั้นต้องเป็นบริเวณที่มีการสะสมของไขมันและกำจัดได้ยาก แม้ออกกำลังกายและควบคุมอาหารแล้วนั้นก็ไม่สามารถทำให้ส่วนเกินนั้นหายไปได้เอง

การดูดไขมันไม่ได้ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก ไม่ได้ดูดไขมันเพื่อรักษาโรคอ้วน การดูดไขมันไม่ใช่การลดความอ้วน แต่เป็นการกระชับสัดส่วนให้มีรูปร่างที่ดีขึ้นสัดส่วนเข้าที่มากขึ้น การดูดไขมันนั้นไม่ได้มีการการันตีว่าไขมันจะหมดไปอย่างถาวร แต่จะเป็นตัวช่วยให้รูปร่างดีขึ้นสัดส่วนเล็กลง

ข้อควรระวังของคนอ้วน คนอ้วนมีระดับอันตรายในการศัลยกรรมแทบทุกชนิด แม้กระทั่งการดูดไขมันก็ต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะคนที่มีดัชนีมวลกายเกิน 35 ขึ้นไป ควรเลือกลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่นแทนการดูดไขมัน

โรคที่ควรระวังและสามารถรักษาโดยการดูดไขมัน คือโรค Lipedema  คือโรคที่ทำให้ผิวหนังเกิดความผิดปกติ ส่วนใหญ่ปรากฏที่ขาของผู้หญิงซึ่งถูกทำให้เสียโฉมด้วย“ เซลลูไลท์” ที่เห็นได้ชัดและสามารถกำจัดออกไปได้ยาก สาเหตุของโรคนี้คือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและมีความบกพร่องทางพันธุกรรมบางอย่างเกิดขึ้นกับร่างกาย ก่อนทำการรักษาจำเป็นต้องมีการตรวจร่างกายก่อนเพื่อความปลอดภัยของคนไข้เอง

สรุป ใครที่เหมาะกับการดูดไขมัน

ใครที่เหมาะกับการดูดไขมันนั้นมีปัจจัยหลายอย่างประกอบกันไป ยกตัวอย่างเช่น ลักษณะรูปร่างรวมถึงสรีระของตัวคนไข้ ปริมาณไขมันที่สะสมในร่างกายก็เป็นปัจจัยหลัก โรคประจำตัวที่มีข้อจำกัด ต้องได้รับคำแนะนำจากทางการแพทย์ถึงจะสามารถทำการดูดไขมันได้ ทางเราแนะนำให้ตัวคนไข้เข้ามาปรึกษากับแพทย์โดยตรงเพื่อที่จะได้รับข้อมูลตามจริง ประกอบการตัดสินใจว่าควรดูดไขมันหรือไม่

สำหรับบุคคลที่กำลังตัดสินใจจะดูดไขมัน ควรศึกษาการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันและขั้นตอน การดูดไขมัน เพื่อป้องกันการผิดพลาดหรือปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นภายหลัง ขั้นตอนการดูดไขมัน เป็นการดูดเอาไขมันที่ ไม่ต้องการในบริเวณต่าง ๆ ในร่างกายออกด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

ทักแชทมาปรึกษาได้เลยค่ะ

คุณหมอลูกหนู พร้อมให้คำปรึกษา และดูแลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน ตั้งแต่วิเคราะห์หาสาเหตุต้นตอของการมีภาวะน้ำหนักเกิน โดยการวิเคราะห์ปัญหาของลูกค้าแต่ละท่านอย่างตรงจุด และออกแบบการลดน้ำหนักเฉพาะบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูงสุด

ดูดไขมันที่คุณหมอลูกหนู

คุณลูกค้าที่ต้องการปรึกษาคุณหมอลูกหนู เรื่องการ ดูดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบตรงจุด และปลอดภัย สามารถส่งรูป หรือ พิมพ์ข้อความ เข้ามาปรึกษาคุณหมอลูกหนูก่อนได้เลยค่ะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ

เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

QR Code ดูดไขมัน คุณหมอลูกหนู
ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน
✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuuเรื่องดูดไขมัน ไว้ใจให้คุณหมอลูกหนูดูแล

ดูดไขมัน คุณหมอลูกหนู

error: Content is protected !!