Paleo Diet สูตรลดน้ำหนักฉบับมนุษย์ถ้ำ

Paleo Diet

Paleo Diet สูตรลดน้ำหนัก ที่มีหลักมาจากการใช้ชีวิตของมนุษย์ถ้ำสมัยก่อนโดยจะกินเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงหรือหาได้ตามธรรมชาติ ซึ่งหมายถึงมีการปรุงแต่งน้อยที่สุด เน้นการกินผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติ ปราศจากสารเร่งการเจริญเติบโต ส่วนไขมันก็จะเป็นไขมันดีที่ได้จากเมล็ดพืชหรือธัญพืช ตามแบบฉบับของมนุษย์ในยุคดึกดำบรรพ์ ที่ช่วงนั้น ไม่มีการใช้สารฆ่าแมลง ไม่มีการใช้ฮอร์โมน ไม่มี Processed food

หลักการของ Paleo Diet

หลักการ Paleo Diet

การลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ ต้องใช้ความอดทนพอสมควร เพราะเราจะกินอาหารได้ไม่กี่อย่าง อาหารหลักๆ ที่เราต้องกิน คือ เนื้อ (ตามหลักมนุษย์ถ้ำต้องใช้เนื้อสัตว์ที่กินหญ้าเป็นอาหารเท่านั้น) กินผักสด ผลไม้ (ที่มีรสหวานน้อย) ถั่ว เมล็ดธัญพืช และกินโดยไม่ผ่านกรรมวิธีการปรุงที่ซับซ้อน บางอย่างถ้ากินแบบดิบๆ ได้เลยก็ยิ่งดี และสิ่งที่ไม่ควรกินเลยคือ น้ำตาล เกลือ ขนมปัง น้ำมัน

 • คาร์โบไฮเดรตต่ำ
 • เน้นอาหารที่มีโปรตีนสูง กินเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน โดยเฉพาะสัตว์ที่กินหญ้าเป็นอาหาร และเลี้ยงแบบปล่อยธรรมชาติ รวมถึงปลาชนิดต่างๆ เช่น ปลาแซลมอน ปลาแม็กเคอเรล หรือปลาทูน่า
 • กินผัก ผลไม้ น้ำมันจากพืชหรือถั่ว อย่างน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันวอลนัต
 •  ดื่มน้ำสะอาด และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
 • หลีกเลี่ยงอาหารบางอย่าง เช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต ถั่วลิสง ถั่วลันเตา รวมถึงผลิตภัณฑ์จากนม เกลือ น้ำตาลทรายขาว มันฝรั่ง และอาหารแปรรูปชนิดต่างๆ เป็นต้น

Tip! การลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet

ลดน้ำหนัก Paleo Diet

การเตรียมกระเพาะโดยการสปาน้ำคือ การดื่มน้ำอุ่นตอนเช้า ผสมมะนาวครึ่งลูก จะช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร ต่อมาคือการสมานลำไส้ โดยการดื่มน้ำซุประหว่างมื้อ จะช่วยรักษาภาวะลำไส้รั่วได้ เราควรเน้นผักและผลไม้ แป้งควรงดไปเลยค่ะ วิธีที่จะทดแทนแป้งได้คือการกินผักจำพวกตระกูลกะหล่ำ และถ้าหากหิวเราก็กินแอปเปิลเป็นอาหารว่าง เพื่อช่วยลดความอยากน้ำตาลของเราได้ วิธีที่บอกไปทั้งหมดสามารถทานอาหารเสริมควบคู่ไปได้ด้วยจะยิ่งดีขึ้นค่ะ

ถ้าพูดถึงวิธีลดความอ้วนแบบพาเลโอ จะไม่มีตารางการกินที่แน่นอน เพราะเป็นการเลือกกินเฉพาะอาหารบางอย่าง ไม่จำเป็นต้องมีตารางก็ได้ แต่เราแค่ต้องคำนึงถึงว่าอะไรกินได้หรือกินไม่ได้บ้าง สัดส่วนในการกินอาหารตามสูตร ถ้าจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีควรกิน ผลไม้ 50% ผัก 25% และเนื้อไม่ติดมัน 25% โดยสูตรนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักให้ได้อย่างรวดเร็ว

Paleo Diet พาเลโอ

พาเลโอ ไม่ควรกิน อะไร?

 • อาหารแปรรูปทุกชนิด เช่น ไส้กรอก ซอสมะเขือเทศ ลูกชิ้น
 • อาหารที่มีส่วนประกอบของเกลือ และน้ำตาล อยู่ในปริมาณมาก
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และน้ำอัดลม รวมถึงเครื่องดื่มชูกำลัง
 • ธัญพืชหรืออาหารที่มีส่วนผสมของแป้ง เช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต
 • ขนมขบเคี้ยวต่างๆ
 • นม เนย โยเกิร์ต และผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิด
 • หลีกเลี่ยงการกิน ถั่วลิสง ถั่วลั่นเตา ถั่วดำ ถั่วแดง ภั่วขาว ภั่วเหลือง
 • ไม่ควรกินขนมหวาน เช่น ขนมเค้ก พาย โดนัท
 • น้ำผลไม้รสหวาน เช่น น้ำมะม่วง น้ำสับปะรด
การกินแบบ Paleo Diet

การกินแบบ Paleo Diet

1. กินแต่ของสดใหม่ ไม่ผ่านการปรุงแต่ง

ในปัจจุบันมีอาหารสำเร็จรูปมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับเราเพราะบางคนไม่มีเวลามากพอในการเตรียมอาหารกินเอง แต่อาหารพวกนี้จะมีสารอาหารอยู่น้อยมากและจะลดลงเรื่อยๆ เมื่อถูกเก็บไว้นาน แถมผ่านการปรุงแต่งมามาก ทำให้แทบไม่เหลือความสดใหม่ของอาหาร ดังนั้น เทคนิคหนึ่งของการกินแบบมนุษย์ถ้ำในยุคดึกดำบรรพ์ สิ่งที่ควรทำคือเลิกซื้อ และเลิกกินอาหารสำเร็จรูป เก็บอาหารสดไว้ในตู้เย็น เน้นการปรุงอาหารสดในแต่ละมื้อจะช่วยให้เราได้รับสารอาหารได้มากขึ้น

2. งดน้ำตาลและของหวาน

การงดน้ำตาลและของหวาน เป็นเรื่องยากของใครหลายคน เพราะว่าเราเคยชินกับการกินของหวาน และอาหารที่มีรสชาติหวานนำ ของหวานให้ความรู้สึกที่ดีสดชื่น ทำให้มีความสุขและเรามักจะเสพติดความรู้สึกเหล่านั้น แต่การไดเอทแบบ Paleo นั้นไม่สามารถกินอาหารรสหวานได้เลย ถ้าทำไม่ได้ก็ให้ค่อยๆ ลดปริมาณความหวานที่เรากินในแต่ละวันลง หรืออาจใช้สารให้ความหวานที่มาจากธรรมชาติแทนได้

3. เลิกกินผลิตภัณฑ์จากนม

หลักการกินแบบพาลิโอคือ ห้ามกินนม เนย ผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิด แต่ที่เราจะนำมาปรับใช้กับการไดเอทของเราคือ ให้ทดลองแค่ 30 วันก่อน เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว ในบางคนอาจจะช่วยได้เยอะในการลดน้ำหนัก แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้ช่วยอะไรหรือไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็สามารถกลับมากินแบบเดิมได้

4. เลิกนับแคลอรี่

แนะนำให้โฟกัสที่คุณภาพของอาหาร ไม่ใช่ปริมาณของอาหาร เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพเราดีขึ้นแล้ว ยังให้ความรู้สึกที่ดีกว่าการนั่งนับแคล ไม่ต้องเครียดไปซะทุกอย่าง กินให้ตัวเองรู้สึกมีความสุขจะได้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักต่อไป

5. อย่ากลัวไขมัน

ส่วนใหญ่เราจะคิดว่าส่วนเกินในร่างกายเรามาจากการกินไขมันเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว แป้ง เนื้อสัตว์หรือผลไม้ที่เรากินไปก็สามารถเปลี่ยนเป็นไขมันได้ทั้งนั้น ถ้ากินเข้าไปมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ดังนั้น อย่ากลัวการกินไขมัน ไขมันที่ดีจากอะโวคาโด และน้ำมันมะพร้าวมีผลดีมากกว่าผลเสีย จะช่วยเสริมสร้างระบบภายในร่างกายให้ทำงานได้เป็นปกติ อีกทั้งยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์อีกด้วย

6. กินผักเยอะๆ

ควรกินผัก และผลไม้ที่มีรสชาติไม่หวานในปริมาณมากในแต่ละวัน นอกจากจะให้คุณค่าสารอาหร วิตามิน และเกลือแร่แล้ว ยังได้ไฟเบอร์และกากใย เพื่อช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย

ประโยชน์ของ Paleo Diet

การกินแบบ Paleo Diet

เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีแคลอรีต่ำ และเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ ซึ่งมีผลต่อร่างกายคือช่วยลดน้ำหนัก ช่วยระบบย่อยอาหาร ลดการอักเสบ มีผลการวิจัยว่า การกินอาหารแบบพาเลโอ ช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดของร่างกายดีขึ้น และช่วยระบบเผาผลาญให้ดีกว่าคนที่กินอาหารปกติ แถมยังช่วยลดไขมัน ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคร้ายที่มาจากอาหารแปรรูป เช่น โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคสมองเสื่อม โรคซึมเศร้า เป็นต้น

การกินอาหารแบบคาร์โบไฮเดรตต่ำ จะช่วยในการเบิร์นไขมันได้ดีมาก โดยจะลดการกินคาร์โบไฮเดรตลงเหลือน้อยกว่าวันละ 50 กรัม ทำให้ลดปริมาณกลูโคสในร่างกายลง ร่างกายจะปรับเข้าสู่โหมด Ketosis โดยหันไปใช้ไขมันมาเบิร์นเป็นพลังงานให้กับร่างกายแทนแป้ง

เพราะฉะนั้นการกินอาหารแบบพาเลโอเป็นหลักการทางโภชนาการที่สอดคล้องกับพันธุกรรมของมนุษย์ จึงทำให้คนที่ลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้มีรูปร่างผอมเพรียว แต่มีกล้ามเนื้อแข็งแรง บำรุงกระดูก และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แม้ว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้จะทำให้น้ำหนักลดลงได้ก็จริง แต่สำหรับคนที่มีต้องการรูปร่างที่ดีแล้ว อย่าลืมว่าต้องคำนึงถึงสุขภาพด้วย โดยการเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตัวเอง ไม่หักโหมจนเกินไป เพราะยิ่งหักโหมมากแทนที่จะมีรูปร่างที่ดูดีอาจได้ปัญหาสุขภาพตามมาแทน แต่ถ้าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ แถมยังอยากมีรูปร่างที่ดีภายในเวลาอันสั้น คุณหมอลูกหนูมีทางออกที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก และดูแลรูปร่าง


ลดน้ำหนัก Signature Slim

Signature Slim

เป็นโปรแกรมการลดน้ำหนัก ที่แตกต่างจากวิธีอื่นๆ เป็นการรักษาที่ต้นเหตุของความอ้วน ตั้งแต่การวิเคราะห์ถึงสาเหตุ ตรวจเช็คร่างกาย เพื่อดูองค์ประกอบต่างๆ ทั้งมวลไขมัน มวลกล้ามเนื้อ และน้ำในร่างกาย เพื่อให้รู้ว่าปัญหาไขมันอยู่ที่ใดบ้าง ใต้ผิวหนังหรือภายในช่องท้อง มีมากน้อยเท่าไร โดย คุณหมอลูกหนู จะทำการออกแบบโปรแกรมเฉพาะแต่ละบุคคล เพื่อให้เหมาะสมและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งรับรองถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ลดจริง ลดเร็ว และไม่โทรม เรียกได้ว่าผอมแบบปลอดภัย และสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ


ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำหนักเกิน รูปร่างไม่ได้สัดส่วน มีไลฟ์สไตล์แบบไหน ต้องการลดน้ำหนักแบบใด คุณหมอลูกหนูและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีทางเลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ ให้ดูดีทั้งร่างกายภายนอกและสุขภาพภายใน ให้คุณสามารถลดน้ำหนักและลดสัดส่วนได้อย่างที่ต้องการ เห็นผลลัพธ์จริงอย่างไม่ยากเย็นและผลลัพธ์คงอยู่อย่างยั่งยืน ลดน้ำหนักที่ไหนไม่เห็นผล ปรึกษาคุณหมอลูกหนูได้เลยค่ะ

ดูดไขมัน ปรึกษาคุณหมอลูกหนู

เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuu


ดูดไขมัน ลด 65%

เรื่องดูดไขมัน ไว้ใจให้คุณหมอลูกหนูดูแล

ดูดไขมัน หมอลูกหนู ขอขอบคุณ

error: Content is protected !!