ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ ทำยังไงดี!?

ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ

ใครที่กำลังสนใจอยากจะดูดไขมัน แต่อาจจะกลัวว่าหลัง ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ หรือเป็นผิวเปลือกส้ม ไม่สวยงาม ทำให้เสียความมั่นใจ หมอขอบอกเลยนะคะว่าไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะการที่ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนนะคะ โดยปกติแล้ว กลไกของผิวหนังจะมีการขยายตัวออกถ้าหากน้ำหนักเพิ่มขึ้น และสามารถขยายออกไปได้เรื่อยๆ ไม่จำกัด แม้จะมีน้ำหนักมากเป็นร้อยๆ กิโลก็ตาม ผิวหนังจะมีการยึดติดกับโครงสร้างภายใน ทำให้เกิดการม้วนพับเป็นชั้นๆ ลอนๆ โดยผิวหนังบริเวณนี้ จะหดตัวกลับมาหลังจากลดน้ำหนัก อย่างค่อยเป็นค่อยไปตามน้ำหนักที่ค่อยๆ ลดลง แต่ถ้าหากผิวหนังมีการยืดขยายมากเกิน ก็จะไม่กลับมาปกติ และทิ้งตัวย้วยลงพับเป็นคลื่น ตามแรงโน้มถ่วงของโลก การดูดไขมันเป็นวิธีการลดไขมันใต้ผิวออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหนังปรับตัวไม่ทัน จึงเกิดผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ ทำให้ต้องหาวิธีการแก้ไข วันนี้หมอจะมาบอกถึงสาเหตุของการที่ทำให้หลัง ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยค่ะ

สาเหตุ ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ หลังดูดไขมัน

ผิวเป็นคลื่น

1. ความเชี่ยวชาญ และเทคนิคของแพทย์

การดูดไขมัน หมอคิดว่าก็เหมือนกับการสร้างงานศิลปะค่ะ ต้องเลือกใช้อุปกรณ์หรือเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุด เพื่อให้ผลงานออกมาสวยงาม ไม่เป็นคลื่น เรียบเนียน และเป็นธรรมชาติที่สุด ไม่เลือกใช้อุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ใหญ่เกินไปเพื่อเน้นแค่ความรวดเร็ว คุณลูกค้าควรเข้ามาพบแพทย์เพื่อทำการประเมินร่างกายก่อนค่ะ ว่าจะต้องดูดไขมันบริเวณไหนบ้างจึงจะออกมาดูดีที่สุด รวมถึงเทคนิคในการดูดไขมันของแพทย์ก็สำคัญนะคะ ต้องปรับเปลี่ยนไปตามคุณลูกค้าแต่ละคน ด้วยสรีระ และสัดส่วนที่ไม่เหมือนกัน หากแพทย์ดูดไขมันผิดวิธี อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นก้อนแข็ง ก้อนไต ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ พังผืดหลังดูดไขมัน เลือดออกเยอะ และสัดส่วนไม่เท่ากัน

2. ความร้อนจากเครื่องดูดไขมัน

การสลายไขมัน อาจจะต้องมีการใช้ความร้อนเข้าช่วย ซึ่งเครื่องมือบางชนิดไม่สามารถควบคุมความร้อนได้ดี อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงได้ง่าย บางเคสอาจเกิดไขมันยุบตัวจากความร้อนของเครื่องมือหลายประเภท เพราะกลัวเอาออกไม่หมด นอกจากนี้ความไม่ชำนาญมากพอของแพทย์ในการควบคุมความร้อน อาจจะทำลายเซลล์ไขมันมากเกินจำเป็น หรือลึกไปจนถึงชั้นไขมันที่ติดกับผิวหนัง เมื่อชั้นไขมันถูกทำลายเป็นบางจุด ก็ทำให้ผิวไม่สม่ำเสมอกัน จึงทำให้ผิวขรุขระ ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ หลังดูดไขมันได้ค่ะ

3. ผิวหย่อนคล้อยตามธรรมชาติ

หลังการดูดไขมันอาจทำให้เกิดรอยจากการไม่กระชับผิวได้เป็นเรื่องปกติ เพราะว่าชั้นไขมันหายไปในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทำให้บริเวณผิวหนังยุบตัวลงตามรอยว่าง อาจกระชับได้เองตามสภาพร่างกาย อายุ เพศ และการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน แต่ถ้ามีการกระชับผิวหลังการดูดไขมันจะช่วยกระชับผิวได้ระดับหนึ่ง และในเคสที่อ้วนมานาน ทำให้มีไขมันสะสมเยอะ เมื่อเซลล์ไขมันหายไปอย่างรวดเร็ว ผิวหนังกระชับตัวไม่ทัน ส่งผลให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อยบ้าง แต่สำหรับคนที่เพิ่งอ้วน ผิวอาจจะหดตัว และกระชับกลับเข้ารูปได้ค่ะ

4. ดูดไขมันมากเกินจำเป็น

คุณลูกค้าส่วนมากที่เข้ามาดูดไขมัน มักจะต้องการให้หมอดูดไขมันออกมาให้หมด ให้เกลี้ยงจนไม่เหลือไขมันไว้เลย แต่หมอขอบอกเลยนะคะว่าการที่ดูดไขมันออกมาจนหมด อาจจะทำให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันของคุณลูกค้าบางท่านกลายเป็นคลื่นได้ หมอขอแนะนำว่าควรดูดไขมันออกแต่พอดีนะคะ ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ และไม่ดูดไขมันให้เหลือใกล้กับระดับผิวของเราเกินไปนะคะ

5. ใส่ชุดกระชับไม่ถูกต้อง

ชุดกระชับที่ใส่หลังจากดูดไขมันควรจะต้องเป็นชุดที่ออกแบบมาสำหรับการดูดไขมันโดยเฉพาะ คุณลูกค้าส่วนใหญ่ที่หมอเจอบ่อย คือคิดว่าชุด Support เวลาปวดหลัง ที่มีหน้าตาคล้ายกับชุดกระชับหน้าท้องสามารถใส่แทนกันได้ แต่ความจริงแล้วเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะรอยตะเข็บของชุด Support จะทำให้เกิดริ้วได้ หมอจะย้ำเสมอว่าการใส่ชุดกระชับเป็นขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่สำคัญ เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้สัดส่วนเล็กลง เข้าที่ไว ยังช่วยลดปัญหาผิว และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นควรใส่ชุดกระชับทันทีหลังดูดไขมันเสร็จ เพื่อล็อคผิวไม่ให้ขยับตัว และทำให้ผิวหนังและกล้ามเนื้อชิดติดกันได้เร็วขึ้นอีกด้วยนะคะ

หลังดูดไขมันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ แก้ไขยังไง?

บริการหลังดูดไขมัน

การแก้ปัญหาผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ หลังการดูดไขมันที่ปริมาณไขมันลดลงไปมาก ผิวจะกลับมาดูเรียบเนียนได้ อาจจะต้องใช้เวลา ใช้การบริหารเฉพาะจุดช่วยกระชับ อาจจะใช้เวลาหลายเดือนหรือเป็นปี แต่วันนี้หมอจะแชร์ให้นะคะว่าสามารถแก้ไขปัญหาผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ ได้โดยการใส่ชุดกระชับ การนวดกระชับ RF และการยกกระชับผิวด้วย Body Tite

การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับ จะขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์แต่ละท่านเลยนะคะ แต่โดยทั่วไปแล้วในช่วง 1 เดือนแรก หมอจะให้ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน 22-24 ชั่วโมง สามารถถอดออกได้เฉพาะเวลาอาบน้ำหรือมีอาการบวมเท่านั้น ส่วนเดือนถัดไป ระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับอาจจะลดลงเหลือ 12-20 ชั่วโมงนะคะ หากได้ใส่ชุดกระชับ 12 ชั่วโมง สามารถเลือกได้เลยว่าต้องการใส่ชุดกระชับช่วงกลางวันหรือกลางคืนก็ได้เลยค่ะ

ชุดกระชับ

ข้อดีของชุดกระชับหลังดูดไขมัน

  • ช่วยให้สัดส่วนกระชับ และเข้าที่เร็วขึ้น ไซส์เล็กลง
  • ช่วยลดอาการบวม เขียว ฟกช้ำ
  • ช่วยให้แผลสมานติดกันเร็วขึ้น แผลหายเร็ว
  • ทำให้ฟื้นตัวได้เร็ว
  • ช่วยรีดน้ำที่ค้างอยู่ออกจากร่างกาย
  • ลดการเกิดก้อนแข็ง ก้อนไต
  • ทำให้ผิวเรียบ ไม่เป็นคลื่น เป็นริ้ว
  • ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ
  • ช่วยลดการเกิดรอยแผลเป็นนูน หรือคีลอยด์
  • ทำให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้เร็วขึ้น

การยกกระชับผิวด้วย Body Tite

ชุดยกกระชับ Body Tite

Body Tite เป็นหนึ่งในวิธีการช่วยยกกระชับผิว โดยจะใช้คลื่นความถี่วิทยุชนิดพิเศษส่งความร้อนลงไปใต้ผิว ซึ่งพลังงานความร้อนนี้จะสูงกว่าการนวดกระชับ RF ทั่วไป สามารถลงไปสลายผนังเซลล์ไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนได้ พร้อมทั้งช่วยแก้ปัญหาผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ หย่อนคล้อย และเซลลูไลท์ ได้อีกด้วย Body Tite เหมาะกับเคสที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมากๆ เพราะวิธีนี้จะช่วยกระชับให้ผิวเต่งตึง กลับมาเรียบเนียน และสัดส่วนเข้าที่ไวอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

หลังดูดไขมันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ บางเคสแก้ไม่ได้

สำหรับใครที่เคยผ่านการดูดไขมันมาแล้ว หลังดูดไขมันอาจจะเกิดพังผืดขึ้นเยอะมากๆ จนเกาะตัวหนา ทำให้แก้ไขกลับมาเหมือนเดิมได้ยาก จะดูดไขมันซ้ำหรือกระชับผิวภายหลังก็อาจจะช่วยอะไรได้ไม่มาก พังผืดเกิดจากการใช้พลังงานความร้อนมากเกินไปแล้วปล่อยไว้นาน ทำให้เกิดพังผืดแบบถาวร

เครื่องดูดไขมัน

ศูนย์ ดูดไขมันคุณหมอลูกหนู จะเลือกใช้วิธีดูดไขมันแบบ Body Tite ทำการยกกระชับผิวก่อน จนได้ที่แล้วจึงเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ระบบสั่น Microaire PAL (Power Assisted Liposuction) เพื่อให้ดูดไขมันออกได้เยอะ เป็นการแก้จุดอ่อนของเครื่อง Body Tite อธิบายง่ายๆ ว่าจะดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณที่เหมาะสมแล้วยังสามารถช่วยกระชับผิวได้อีกด้วย ที่หมอไม่เลือกการใช้  Body Tite ควบคู่กับ Vaser Smooth 2.2 เพราะสามารถควบคุมความร้อนสะสมได้ยาก อาจมีความร้อนสูงเกินจนทำให้ไขมันไหม้ ตายเป็นหย่อมๆได้ และบุ๋มลง จนกลายเป็นคลื่นๆ ไม่เรียบเนียนได้

กระชับผิวหลังดูดไขมันด้วย Turbo Slim

การกระชับผิวหลังดูดไขมัน คือการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ สร้างความร้อนส่งลงสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหนังกระชับตัว เต่งตึง และเรียบเนียนขึ้น ด้วยพลังงานความร้อนนี้ ยังช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว เลือดไหลเวียนดีขึ้น สลายก้อนแข็ง ก้อนไต ลดอาการบวมเขียวช้ำ และช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้นด้วยค่ะ

Morpheus 8 ยก ตึง ดึง กระชับ หลังดูดไขมัน

Morpheus8

Morpheus 8 จะปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุลงสู่ชั้นใต้ผิว ผ่านหัวเข็มขนาดเล็ก ซึ่งเทคโนโลยีนี้บอกเลยว่าเป็นเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถทำให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังเกิดการหดตัวลง พร้อมทั้งยังช่วยกระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling) ซึ่งการทำงานของเครื่อง จะสามารถปรับระดับความลึกของชั้นผิวที่ต้องการได้ ตั้งแต่ระดับ 1 – 4 มิลลิเมตร ช่วยให้ผิวที่เสื่อมตามกาลเวลา (Aging Skin) แลดูอ่อนเยาว์ เป็นการรักษาที่ปลอดภัยทุกสีผิว ไม่ก่อให้เกิดรอยดำหลังทำ อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าสามารถเข้าสู่ผิวหนังได้ลึกที่สุด


ก่อนและหลัง ดูดไขมัน

คุณหมอลูกหนู ตัวจริงเรื่องการ ” ดูดไขมัน ” ประสบการณ์ยาวนานกว่า 14 ปี ดูดไขมันด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะตัว แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น

ปรึกษาคุณหมอลูกหนู เพื่อทำให้คุณหุ่นสวย
เห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการดูดไขมัน

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuu


error: Content is protected !!