ดูดไขมันน่ากลัวไหม?

ดูดไขมันน่ากลัวไหม

สำหรับใครที่กำลังอยากจะดูดไขมัน อาจจะเคยเห็นข่าวที่มีคนเสียชีวิต บางคนติดเชื้อ หรือดูดไขมันไปแล้วมีความเสี่ยงเยอะมาก ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า ดูดไขมันน่ากลัวไหม ? คลินิกดูดไขมันที่สนใจปลอดภัยไหม ? ดูดไขมันที่ไหนดี ?
สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ ดูดไขมันหมอลูกหนู ได้ที่นี่

ดูดไขมันน่ากลัวไหม ?

การดูดไขมันในปัจจุบันมีความก้าวหน้า และปลอดภัยมากขึ้น จนทำให้การดูดไขมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดแล้วค่ะ ปัจจุบันนี้มีการใช้ยาชาเข้ามาผสมกับน้ำเกลือ หรือที่เรียกว่า Tumescent ฉีดให้คนไข้ก่อนทำการดูดไขมันเพื่อลดความเจ็บปวดลง ซึ่งยาชาผสมน้ำเกลือจะช่วยให้ชั้นไขมันแยกออกจากกันได้ง่าย ทำให้ดูดไขมันออกมาได้ง่ายยิ่งขึ้น ทุกคนจึงควรมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องต่างๆ ดังนี้ให้ถูกต้อง

  • วิธีการระงับความเจ็บปวด ระหว่างการดูดไขมันและหลังดูดไขมัน
  • ความรู้เกี่ยวกับการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันให้ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อป้องกันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบ ที่อาจเกิดขึ้นได้
  • ความรู้เรื่องการลดอาการข้างเคียงหรือภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังดูดไขมัน
  • ความรู้ในเรื่องเทคโนโลยีที่ใช้ในการดูดไขมัน หรือเทคโนโลยีเสริมต่างๆ เช่น Body Tite, Vaser Smooth 2.2, Microaire PAL เป็นต้นค่ะ

การดูดไขมัน ในปัจจุบันจึงลดการพึ่งยาสลบไปได้เกือบทั้งหมด เพราะสามารถใช้ยาชาเฉพาะที่แทนได้ ลดอาการแทรกซ้อนลง และผลการรักษาดีกว่าเดิมเยอะมากๆ เลยค่ะ

ดูดไขมันหน้าท้อง เข็มจะทะลุลำไส้ไหม?

ในกรณีนี้อาจเกิดขึ้นได้นะคะ หากผู้ที่ทำการดูดไขมันไม่ใช่แพทย์จริงๆ หรือไม่มีความรู้ทางการแพทย์ เพราะโอกาสในการจะแทงทะลุลำไส้เป็นไปได้ยากมาก เนื่องจากการเข็มหรือท่อดูดไขมันในปัจจุบัน มีลักษณะเป็นเข็มปลายทู่ ไม่แหลม หากเข็มแทงทะลุกล้ามเนื้อหน้าท้องเข้าไปถึงอวัยวะต่างๆ ภายในได้ แสดงว่าต้องใช้แรงเยอะมากๆ และตั้งใจที่จะแทงเข้าไปเลยนะคะ เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะดูดไขมันแล้วเสียชีวิตจากการที่เข็มทะลุลำไส้จึงน้อยมาก

ดูดไขมัน แบบยาชา

ใช้ยาชา ดีกว่ายาสลบยังไง?

การดูดไขมันทุกๆ บริเวณ ไม่ว่าจะเป็น ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันแขน ดูดไขมันเอว ดูดไขมันต้นขา ก็ตาม จะยังคงมีการใช้ยาเพื่อลดความเจ็บอยู่ แต่ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ละคลินิกว่าจะใช้ยาสลบ หรือยาชา วันนี้หมอจะมาอธิบายให้ฟังทั้งสองแบบเลยนะคะ

ยาสลบ เป็นยาที่ใช้เพื่อให้คนไข้หมดสติ ไม่รู้สึกตัว อาจจะอยู่ในภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่น ตื่นมาอาจจะจำอะไรไม่ได้แล้ว จริงๆ แล้ววิธีนี้จะเหมาะกับการผ่าตัดใหญ่ๆ ที่มีความเจ็บปวดมากกว่านะคะ แต่ในสมัยก่อนการดูดไขมันก็เลือกใช้การวางยาสลบ เนื่องจากเทคโนโลยียังไม่ถูกพัฒนาให้มารองรับความเจ็บปวดของคนไข้ขณะดูดไขมัน และการวางยาสลบต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้นนะคะ หลังจากที่ตื่นมาอาจจะรู้สึกมึนงง คลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลีย หรือรู้สึกเจ็บเมื่อยาสลบหมดฤทธิ์

ส่วนในปัจจุบัน แพทย์จะหันมาใช้ยาชาเฉพาะที่ในการดูดไขมันมากขึ้น ซึ่งเหมาะกับเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนามาเพื่อคลายความเจ็บปวดของคนไข้ลงได้ การใช้ยาชาเฉพาะที่จึงเพียงพอ ในการช่วยระงับความเจ็บปวดระหว่างทำการดูดไขมัน สำหรับข้อดีของยาชาคือคนไข้จะรู้สึกตัว และมีสติอยู่ตลอดเวลา ผลข้างเคียงของยาชาที่อาจเกิดขึ้นก็ไม่มีด้วยนะคะ

กรณีที่ขณะดูดไขมัน เกิดภาวะไขมันอุดตันเส้นเลือด

จากรายงานการวิจัยล่าสุด ที่หมอเคยศึกษามานะคะ พบว่าในสมัยก่อนเกิดภาวะไขมันอุดตันเส้นเลือดจริง แต่ในปัจจุบันไม่พบกรณีดังกล่าวแล้ว เนื่องจากปัจจุบันนี้ก่อนดูดไขมันหมอจะมีการฉีด Tumescent (ประกอบด้วย ยาชา + น้ำเกลือ + Adrenaline + ตัวยาอื่นๆ ) เข้าไปสลายไขมันในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้ไม่มีโอกาสที่ไขมันจะหลุดเข้าไปอยู่ในเส้นเลือด เข้าไปอุดปอด หรือหลุดเข้าไปในสมองได้

กรณีเกิดภาวะช็อค หัวใจหยุดเต้น ติดเชื้อ เสียชีวิต

ถ้าหากว่าดูดไขมันกับคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีใบประกอบวิชาชีพ อุปกรณ์และเครื่องมือมีมาตรฐาน จะไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวแน่นอนค่ะ นอกเสียจากว่าไปดูดไขมันกับคลินิกเถื่อน ไม่มีแพทย์จริงๆ ในการรักษา ทำให้การรักษาไม่ถูกต้อง รวมทั้งอุปกรณ์และเครื่องมือไม่ได้มาตรฐาน ทำให้โอกาสติดเชื้อสูง แพทย์เถื่อน ไม่มีประสบการณ์ อาจดูดไขมันผิดจุด พลาดไปโดนอวัยวะภายในได้ นอกจากนี้ในกรณีที่คนไข้แพ้ยาบางชนิด หรือมีโรคประจำตัวบางอย่าง อาจจะทำให้คนไข้ตกอยู่ในภาวะเสี่ยงอันตรายได้

ดูดไขมันที่ไหนดี?

ในปัจจุบันมีคลินิกดูดไขมันมากมายหลายแห่งให้คุณลูกค้าได้เลือกสรร มีทั้งราคาถูกมากๆ ไปจนถึงราคาหลักแสน แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกคลินิกดูดไขมัน ควรศึกษารายละเอียดคลินิก เปรียบเทียบหลายๆ แห่ง สำหรับบทความนี้หมอจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลินิก เพื่อให้ได้คลินิกที่ปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์หลังการรักษาอย่างชัดเจน เป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจให้ลูกค้าได้ทราบกันนะคะ

ประเมินก่อนดูด

1. แพทย์มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์

ควรศึกษาคลินิกที่สนใจให้ละเอียด ศึกษาข้อมูลของแพทย์ว่าเป็นแพทย์จริงไหม? มีใบประกอบวิชาชีพไหม? รวมไปถึงประสบการณ์ของแพทย์ที่จะทำการรักษาด้วยว่ามีมากน้อยเพียงใด หรือเมื่อเข้าไปปรึกษาแล้ว แพทย์ให้คำปรึกษาที่ถูกต้องและตรงจุดตามที่ต้องการไหม แพทย์ต้องคลายความสงสัยและความกังวลให้กับคนไข้ได้ นอกจากนี้แพทย์ยังต้องมีการซักประวัติ เพื่อประเมินคนไข้ที่มีโรคประจำตัว ดูความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และเสนอแนวทางการรักษาให้อย่างถูกต้องและปลอดภัย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยนะคะ

เทคนิคเฉพาะหมอลูกหนู

2. วิธีการและเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้

วิธีการและเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ จะทำให้มีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของสภาพผิวหลังการดูดไขมัน ระยะเวลาในการพักฟื้น ทั้งนี้คนไข้ควรศึกษาข้อมูลก่อนว่าแต่ละวิธีและเครื่องมือมีข้อดีข้อเสียอย่างไร หรือปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงความเหมาะสม

เครื่องดูดไขมันหมอลูกหนู

3. ความน่าเชื่อถือ และความน่าไว้วางใจของคลินิก

ในการเลือกคลินิกดูดไขมัน ควรพิจารณาหลายๆอย่างประกอบกัน ทั้งทีมแพทย์ สถานที่ตั้ง บรรยากาศของคลินิก อ่านรีวิว และเปรียบเทียบดูผลลัพธ์ที่ได้จากผู้ใช้บริการจริง รวมถึงการให้คำแนะนำที่ถูกต้องและครบถ้วน

ดูดไขมันอันดับ1

4. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ควรดูและอ่านรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงของคลินิก หรือดูจากการแชร์ประสบการณ์ดูดไขมันในเว็บพันทิป็้้นแดาย่นรนแดนกแดนกแดกแวอเดวเดดแวดมดมดวมวมกดฝมกกสกสสกกดดดกสกกวงวH จะช่วยประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี

5. การบริการ และการต้อนรับที่ดี

สิ่งแรกที่เราจะต้องเจอเมื่อไปคลินิกคือการบริการต้อนรับ ดังนั้นการบริการที่ดี เอาใจใส่ลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงเสร็จสิ้นการรักษา จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจให้กับคนไข้ได้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการดูแลหลังการรักษาหรือการติดตามผลหลังจากดูดไขมันไปแล้วด้วย

คลินิกหมอลูกหนู

6. อุปกรณ์ เครื่องมือ ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย

เครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ดูดไขมันควรได้รับการฆ่าเชื้ออย่างถูกวิธี ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ รวมถึงห้องผ่าตัดต้องสะอาด ได้มาตรฐานและปลอดภัย นอกจากนี้ยังต้องมีอุปกรณ์สำหรับกรณีฉุกเฉิน เพื่อรองรับความปลอดภัยให้คนไข้ด้วย

วัดมวลไขมัน
ตรวจร่างกายก่อนดูด

7. วิธีลดความเจ็บปวด

โดยส่วนใหญ่การดูดไขมันจะมีทั้งแบบใช้ยาสลบ และยาชา ถึงแม้การใช้ยาสลบจะช่วยให้แพทย์ทำงานได้สะดวกขึ้น แต่คนไข้จะไม่รู้สึกตัวและไม่ได้สติ ส่วนการใช้ยาชา คนไข้จะรู้สึกตัว สามารถพูดคุยได้ระหว่างการดูดไขมัน ลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการวางยาสลบได้ หมอจะทำการออกแบบและคำนวณปริมาณยาชาที่จะใช้สำหรับคนไข้แต่ละคน เพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เองค่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ การดูดไขมันไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยใช่ไหม เพียงแค่คุณลูกค้าศึกษารายละเอียดต่างๆ ของคลินิกให้เป็นอย่างดี เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ มีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ ห้ามเลือกคลินิกที่ราคาถูกมากจนเกินไปนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมดูรีวิวต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกคลินิกดูดไขมันกันด้วยนะคะ เพียงเท่านี้คุณลูกค้าก็จะได้ดูดไขมันในคลินิกที่ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดตามความต้องการแล้วค่ะ

ทักแชทมาปรึกษาได้เลยค่ะ

ดูดไขมันหมอลูกหนู

ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ ได้มาตรฐาน ✔️ ดูแลอย่างใกล้ชิด
โดยคุณหมอลูกหนูและทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S
➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic
➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444
➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic
➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic
➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: https://www.youtube.com/c/DoctorLooknuu

error: Content is protected !!