รอยแตกลาย ปัญหาใหญ่ที่กวนใจของสาวๆ

รอยแตกลาย

ใกล้ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที สาวๆ คงมีแพลนไปเที่ยวกันแน่ๆ ว่าแต่ว่า ถ้าหน้าท้องหรือต้นขาเกิดปัญหา รอยแตกลาย ล่ะ สาวๆ จะเผยผิวสวยได้อย่างไร เรื่องนี้ ‘ คุณหมอลูกหนู ‘ มีคำแนะนำดีๆ ให้ฝากให้คุณสาวๆ แล้วค่ะ

ไม่ว่าจะสาวๆ หุ่นแบบไหน ก็เจอกับปัญหา รอยแตกลาย ได้ ซึ่ง เกิดการจากยืดตัวของผิวหนัง โดยเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังชั้นกลางมีการยืดขยายอย่างรวดเร็ว  ทำให้ผิวหนังชั้นบนขยายตัวตามไม่ทัน และคอลลาเจนใต้ชั้นผิวถูกทำลาย จนกลายเป็นรอยแตกลาย และมักจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่ เช่น ต้นแขน ต้นขา ท้อง สะโพก น่อง ก้น เป็นต้น โดยรอยแตกลาย เกิดขึ้นได้กับทุกคน เนื่องจากร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยค่ะสำหรับใครที่มีปัญหาเหล่านี้

คุณหมอลูกหนูรักษาตรงจุด

ซึ่งก็มีหลายวิธีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ อย่างเช่น การทาครีมบำรุง ออยล์ หรือยาลดรอยแตกลายเป็นประจำ ที่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟูสภาพผิว แต่ถ้าอยากได้วิธีแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย รอยแตกลาย ให้ดีขึ้นอย่างเห็นผล และรวดเร็วคงต้องพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ อย่างการทำ เทอร์มาจ Thermage FLX  เครื่องมือนี้เหนือกว่าเครื่องเลเซอร์อื่น ๆ อย่างไร เราหาคำตอบมาให้ทุกคนในบทความนี้กันค่ะ

รอยแตกลาย คืออะไร ?

          รอยแตกลาย คือ รอยแผลเป็นชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อผิวหนังของเรายืดหรือหดตัวอย่างรวดเร็ว การเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินแตกตัวออก และเมื่อผิวหนังสมานตัวกันรอยแตกลายก็จะเกิดขึ้น โดยแรก ๆ รอยแตกลายจะมีสีแดง สีม่วง สีชมพู สีน้ำตาลแดง หรือสีน้ำตาลเข้ม ขึ้นอยู่กับสีผิว และอาจจะมีลักษณะนูน ทำให้รู้สึกคัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปสีจะจางลง และจะเป็นร่องแคบ ๆ ฝังอยู่ใต้ผิวหนัง

ปัจจัยที่ทำให้เกิดรอยแตกลาย ?

          อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า รอยแตกลายหรือผิวแตกลายจะเกิดขึ้นเมื่อผิวหนังยืดหรือหดตัวอย่างรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นบริเวณหน้าท้อง ต้นขา สะโพก แขน หน้าอก และน่อง ซึ่งทุกคนสามารถเป็นผิวแตกลายได้ แต่มีปัจจัยเพิ่มเติมที่ทำให้เกิดรอยแตกลายง่ายขึ้น ดังนี้

 1. ผู้หญิงจะเกิดผิวแตกลายง่ายกว่าผู้ชาย
 2. พันธุกรรม โดยคนในครอบครัวมีผิวแตกลาย
 3. กำลังตั้งครรภ์ โดยเฉพาะถ้าตั้งครรภ์ตอนอายุยังน้อย
 4. การเติบโตอย่างรวดเร็วในวัยรุ่น
 5. น้ำหนักขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว
 6. มีการใช้สารคอร์ติโคสเตียรอยด์
 7. มีการผ่าตัดเสริมหน้าอก

Thermage FLX เหมาะกับใคร?

Thermage เหมาะกับใคร

ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย : ไม่ว่าจะเป็นคนที่ลดน้ำหนักตัวอย่างรวดเร็ว คุณแม่หลังคลอด หรือคนที่ดูไขมันมา จนทำให้ผิวย้วย หย่อนคล้อย ต้องการให้ผิวกลับมายกกระชับ เต่งตึงขึ้นอีกครั้ง

ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิว : ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกลาย ผิวขาดความยืดหยุ่น รวมไปถึงเซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้ม ต้องการให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ลดริ้วรอย รอยแตกลาย บำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง สุขภาพดีมากยิ่งขึ้น    

ผู้ที่มีไขมันสะสม/เซลลูไลท์ : ต้องการสลายไขมัน ให้สัดส่วนได้รูปมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณ ใบหน้า หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา

ผู้ที่ไม่อยากผ่าตัด : รวมถึงผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้น วิธีนี้ไม่เจ็บตัว และหลังทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที

ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว : เนื่องจากไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือรักษาด้วยวิธีอื่นแล้วใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นผลลัพธ์ ต่างจากวิธีนี้ที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ

จุดเด่นเทอร์มาจ

Thermage FLX ทำงานอย่างไร?

Thermage สามารถปล่อยพลังงานได้ลึกถึงระดับชั้น Dermis ช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง และช่วยให้รอยแตกลายจางลง ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอมากขึ้น ซึ่งปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ลงสู่ชั้นผิวที่ความลึกระดับ 4.3 มิลลิเมตร ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อย พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ชั้นผิวมีความยืดหยุ่น และช่วยสลายไขมันที่บริเวณใบหน้าและลำตัว โดยไม่ต้องผ่าตัด   เมื่อเราอายุมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนจะสูญเสียความยืดหยุ่น ทำให้ปริมาณคอลลาเจนในชั้นผิวลดน้อยลง ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยความหย่อนคล้อย เพียงแค่การทาครีมบำรุงอาจไม่เพียงพอและไม่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลงลึกถึงระดับชั้นหนังแท้ จึงจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยียกกระชับในการช่วยดูแลผิว ไม่ให้หย่อนคล้อยไปตามวัยและตามแรงโน้มถ่วง

ผลลัพธ์หลังการทำ Thermage FLX

ผลลัพธ์หลังทำเทอร์มาจ

หลังจากรักษาด้วย เทอร์มาจ Thermage FLX เส้นใยคอลลาเจนจะสมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ระดับการเปลี่ยนแปลงจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบุคคล ตั้งแต่ดีขึ้นเล็กน้อยจนถึงดีขึ้นมาก ระดับการดีขึ้นเล็กน้อย หมายถึง การที่เนื้อผิวยกกระชับและเต่งตึงขึ้นเล็กน้อย ระดับดีขึ้นมาก หมายถึง ผิวยกกระชับเข้ารูปและสภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การรักษาจะให้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงจะค่อยเป็นค่อยไป และเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ ประมาณ 6 เดือน ผลการรักษาจะให้ผลที่คงอยู่ได้นาน 1-2 ปี โดยระยะเวลาที่ผลคงอยู่จะขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิวและรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้ที่รับการรักษา

ข้อดีเทอร์มาจ

ข้อดีของการทำ Thermage FLX เพื่อลดรอยแตกลาย

 • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 – 2ปี* (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)
 • ไม่ต้องพักฟื้น
 • ไม่มีรอยแผล
 • ช่วยสลายไขมัน และยกกระชับผิว ลดรอยแตกลาย
 • กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ผิวเปล่งปลั่งขึ้น
 • สามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัว
 • เรียวเล็ก ผิวเรียบเนียน ผิวเด็กลง โดยไม่ต้องผ่าตัด

Thermage FLX อันตรายไหม?

Therma FLX นั้นได้รับการรับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ซึ่งหลังทำยกกระชับอาจเกิดรอยแดง หรืออาการบวมบ้างเล็กน้อยในบริเวณที่ทำไป แต่ไม่นานรอยแดงและอาการบวมก็จะหายไปเองค่ะ

รักษารอยแตกลาย

ระยะเวลาในการทำ Thermage FLX นานไหม?

Therma FLX ใช้เวลาระยะในการทำหัตถการทำประมาณ 1-2 ชั่วโมง (* ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ที่ประเมินสภาพปัญหาผิวอีกครั้ง * )

สำหรับใครมีมีปัญหาผิวแตกลาย หย่อนคล้อย ไม่กระชับ สามารถใช้เทคโนโลยี เทอร์มาจ Thermage FLX เพื่อช่วยให้รอยแตกลายจางลง ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอมากขึ้น ซึ่งแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งพลังงานได้ลึกกว่า เร็วกว่า สบายกว่า แถมเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ทุกคนมั่นใจ บอกลารอยแตกลาย ผิวหย่อนคล้อยไปได้เลย 


สนใจให้ คุณหมอลูกหนู ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด
โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการดูแลรูปร่างเฉพาะบุคคล

ปรึกษาคุณหมอลูกหนู ดูดไขมัน
เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 9s2X6pPLp_.png
ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuu


เรื่องดูดไขมัน ไว้ใจให้คุณหมอลูกหนูดูแล

ดูดไขมัน หมอลูกหนู ขอขอบคุณ หลังคลอด
error: Content is protected !!