ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน!?

ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน

ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน!?

สมัยนี้เป็นยุคแห่งสังคมโซเชียล ที่ใคร ๆ ก็ต่างพากันไปทานอาหารนอกบ้าน เพราะติดตามจากสื่อโซเชียลที่มักจะแนะนำร้านอาหารสุดชิค กับอาหารอร่อย ๆ ซึ่งนอกจากจะได้รสชาติที่อร่อยและแปลกใหม่กว่าปกติแล้ว ยังทำให้หลายคนได้อัพรูปพร้อมเชคอินเก๋ๆ ลงในเฟสบุ้ค และ อินสตาแกรม ได้อีกด้วย ยิ่งมีความสุขยิ่งกินได้เยอะขึ้น แล้วแบบนี้ ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน ละคะ

ที่สำคัญระยะหลังๆ มานี้ ร้านอาหารมักมีโปรโมชั่นที่ล่อตาล่อใจ ทั้งโปรโมชั่นบุฟเฟ่ หรือโปรโมชั่นร้านอาหารที่เพิ่งเปิดสาขาครั้งแรก ก็ลดกระหน่ำสุด ๆ โปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้ทำให้สาวๆ หลายคนมีโอกาสได้ไปทานอาหารนอกบ้านบ่อยๆ แต่สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ก็ไม่แฮปปี้เท่าไหร่

อยากกินก็อยากกิน แต่ก็ต้องลดความอ้วนด้วย แล้วจะทำยังไงล่ะคะ?

วันนี้คุณหมอลูกหนูขอแชร์ให้สาว ๆ มาดูเคล็ดลับกินอาหารนอกบ้านยังไงไม่ให้อ้วน! กันค่ะตามมาดูกันเลยจ้า


ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน!?

ออกไปทานอาหารนอกบ้านทั้ง จะมาสาว ๆ อย่างเราลดความอ้วน
ทานแต่อกไก่ ไข่ต้มกันตลอดก็ไม่ได้เนอะ แล้วเวลาไปสังสรรค์ทานยังไงดีเอ่ยให้หุ่นไม่พัง

ลดของทอด

ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน ลดของทอด

หากไปทานอาหารนอกบ้านคนเดียว จะเลือกทานอะไรก็ได้ที่ไม่อ้วน แต่ถ้าไปกับเพื่อนหลายคน ต้องทำใจว่าอาจได้ร้านอาหารที่ไม่เหมาะกับคนที่กำลังลดความอ้วนสุด ๆ อย่างเช่น ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ถ้าจำเป็นต้องกินที่ร้านนี้จริง ๆ ลองสั่งเป็นสลัดผักที่มีมะเขือเทศ ผักกาดหอม และราดด้วยน้ำสลัดใส หรืออาจลองสั่งเป็นสเต็กปลา

นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงอาหารอิตาเลี่ยนพวกมันฝรั่งทอด ผักโขมอบชีส หรือสปาเกตตี้คาโบนาร่า พวกนี้ต้องโบกมือลาก่อนเลยหลัก ๆ เลยต้องหัดเลือกอาหารให้เป็น เช่น พยายามเลี่ยงของที่มัน ของทอดๆ หากไปทานปิ้งย่างก็พยายามทานเนื้อไม่ติดมัน

หลีกเลี่ยงอาหารประเภท ผัดหรือทอด เพราะอาหารทั้งสองประเภทนี้ใช้น้ำมันเยอะ ไม่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังไดเอท

ลดอาหารแปรรูป

ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน ลดอาหารแปรรูป

การออกไปทานอาหารนอกบ้านทั้งที ก็ต้องเลือกประเภทของร้านอาหารซักหน่อย ตัดร้านอาหารประเภท Junk Food ออกไปได้เลย ซึ่งหลายคนมักจะเลือกไม่ทานข้าว

ซึ่งจริง ๆ แล้วการไม่ทานข้าว

อาจจะทำให้อิ่มช้าลงแล้วกลายเป็นทานเยอะกว่าเดิมได้นะคะ

เพราะมีแต่แป้ง แป้ง และแป้ง แถมยังมีแต่น้ำมัน น้ำมัน และน้ำมัน ไม่มีผักหรือสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลย นอกจากนี้ยังมีน้ำอัดลมที่เป็นตัวเร่งความอ้วนแบบฉุดไม่อยู่ โบกมือลาร้านอาหาร Junk Food ไปได้เลย

เพราะฉะนั้น ทานน้อยลงนิดนึงดีกว่านะคะ ถ้ารู้ตัวว่าอยากทานขนมก็พยายามตักเบาๆ หน่อย จะได้บาลานซ์กันค่ะ

ไม่ต้องเครียด

ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน ไม่ต้องเครียด

เมื่อออกไปทานอาหารนอกบ้าน กับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว ไม่ควรเครียดเรื่องการควบคุมอาหารจนมากเกินไป เอาเท่าที่เราคุมได้แล้ว วันต่อไป หรือพรุ่งนี้ค่อยมาควบคุมการทาน หรือการนับแคลลอรี่ใหม่ หากจะหลุดทานอาหารอ้วน ๆ อร่อย ๆ บ้างสักมื้อสองมื้อ คงไม่ได้ทำให้เราอ้วนขึ้นมากนัก

ลดน้ำหวานหรือของหวาน

ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน ลดของหวาน

เมื่อสาว ๆ ไปเที่ยวกันสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการไปเช็คอินคาเฟ่ หรือ ร้านของหวานต่าง ๆ อย่างเช่น บิงซู หรือฮันนี่โทส ทุกคนรู้มั้ยว่าการรับประทานของหวานหลังจากทานอาหารมื้อหลักแบบนี้ทำให้เราอ้วนแบบสุด ๆ ถ้ารู้สึกอยากกินขนมหวานอาจดื่มน้ำเปล่าเข้าไปเยอะ ๆ เพื่อช่วยให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้องและช่วยลดความอยากลงได้

แต่หากเสียงข้างมากของเพื่อน ๆ ลงความเห็นว่าจะต้องไปทานของหวานต่อ เราอาจจะต้องใจแข็งไม่ไป เพราะไม่งั้นห้ามใจไม่ได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้เรื่องของเครื่องดื่ม ต้องดูเรื่องแคลลอรีให้ดี หากต้องการดื่มแอลกอฮอล์ ให้ดื่มเพรียวไปเลย เช่น ไวน์ หรือวอดก้า ดีกว่าการดื่มค็อกเทล ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าดีด้วยนะคะ เพราะจะช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น แล้วก็ทานน้อยลงด้วยค่ะ

เลือกเวลาให้ดี

ทานอาหารนอกบ้านยังไง ไม่ให้อ้วน เลือกเวลาให้ดี

ในการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน เวลาที่ดีที่สุด คือ ช่วงเวลาบ่าย ประมาณ 15.00 น. – 16.00 น. คือให้ทานควบ 2 มื้อไปเลยทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น ถ้าช่วงดึกเริ่มหิว คุณหมอแนะนำว่าให้หาผลไม้มารับประทานรองท้องแทนค่ะ


คุณหมอเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนชอบที่จะออกไปประทานอาหารนอกบ้านกันบ่อย ๆ ซึ่งทุกคนควรพยายามเลือกประเภทอาหารและร้านอาหารกันนะคะ เพราะถ้ากินตามใจปากตัวเองเรื่อย ๆ พุงต้องถามหาแน่นอน ถ้าสาว ๆ พอมีเวลา ลองทำกับข้าวทานเองก็ดีเหมือนกันค่ะ เพราะนอกจากจะประหยัดแล้ว เรายังสามารถเลือกคุณภาพและดูแลเรื่องความสะอาดได้ด้วย


คุณหมอลูกหนู พร้อมให้คำปรึกษา และดูแลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน ตั้งแต่วิเคราะห์หาสาเหตุต้นตอของการมีภาวะน้ำหนักเกิน โดยการวิเคราะห์ปัญหาของลูกค้าแต่ละท่านอย่างตรงจุด และออกแบบการลดน้ำหนักเฉพาะบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูงสุด

หากใครที่สนใจอยากให้ คุณหมอลูกหนู ดูแลคุณ เพื่อให้คุณกลับมามั่นใจในรูปร่าง และมีสุขภาพดีอีกครั้ง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดคิวปรึกษาคุณหมอได้เลยนะคะ

ดูดไขมัน คุณหมอลูกหนู
เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuu

ดูดไขมัน ลด 65% หลังคลอด

เรื่องดูดไขมัน ไว้ใจให้คุณหมอลูกหนูดูแล

ดูดไขมัน หมอลูกหนู ขอขอบคุณ หลังคลอด

error: Content is protected !!