เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ แตกต่างกันจริงหรอ?

การดูดไขมัน ในปัจจุบันมีหลากหลายวิธี ซึ่งไขมันของคนเรานั้นสามารถแบ่งออกหลัก ๆ ได้  2 ส่วน นั่นคือ ไขมันในช่องท้องและไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งไขมันใต้ผิวหนังนี้เป็นตัวที่กำหนดรูปร่างของเรา สามารถดูดไขมันออกได้ แล้วถ้าเราต้องการจะดูดไขมันหลายคนต้องการรู้ว่า การดูดไขมันแบบไหนเป็นอย่างไร คุณหมอลูกหนูจะพามาดูความแตกต่างของ เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ กันค่ะ


ดูดไขมันกับคุณหมอลูกหนู มีนวัตกรรมมากถึง 5 รูปแบบ

เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ

เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ แตกต่างกันจริงหรอ?

 1. การดูดไขมันแบบพลังงานอัลตร้าซาวด์ (Vaser Smooth 2.2)
  เป็นการใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์มาช่วยในการดูดไขมัน ซึ่งเป็นการปล่อยความถี่ให้ไปมีปฏิกิริยากับเซลล์ไขมัน เมื่อความร้อนเพียงพอก็จะทำให้เซลล์ไขมันเกิดการแตกตัวกลายเป็นน้ำ วิธีนี้จำเป็นต้องรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง

  ข้อดีคือ ดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินจำนวนมาก มีข้อควรระวังคืออาจเกิดการเผาไหม้ที่ผิวของคนไข้และเกิดแผลพุพองได้

 2. การดูดไขมันแบบพลังงานเทอร์โบการสั่น ( Power Assisted Liposuction หรือ PAL )
  เป็นการใช้พลังงานกลเพิ่มความถี่ของเข็มดูดไขมันสั่นสะเทือนจนทำให้ไขมันเกิดการแตกตัว

  ข้อดีคือ สามารถดูดไขมันออกมาได้จำนวนเยอะและใช้ระยะเวลาไม่นาน ไม่เกิดการเบิร์นในขณะที่ทำการดูดไขมัน และยังสามารถเข้าถึงได้ในบริเวณที่เข้าถึงยากอีกด้วย ทำให้ง่ายต่อการเก็บรายละเอียดต่างๆ แต่มีข้อจำกัดคือไม่สามารถดูดไขมันบริเวณที่มีพังผืดได้ และใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน

 3. การดูดไขมันแบบใช้คลื่นความถี่วิทยุ RF ช่วยละลายไขมันให้เหลว ( Bodytite )
  เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีการดูดไขมันเพื่อให้ผิวมีความกระชับ เป็นพลังงานเดียวกันกับการใช้ในยกกระชับใบหน้า

  ข้อดีคือ ไม่เจ็บมาก มีแผลจากการทำที่มีขนาดเล็ก ผิวหนังค่อนข้างเรียบเนียน กระชับ หากใช้วิธีนี้จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงในการดูดไขมันบริเวณต้นแขนและต้นขา ไม่เหมาะกับการดูดไขมันบริเวณที่มีพังผืด

 4. การดูดไขมันด้วยพลังน้ำ ( Body Jet )
  เป็นการดูดไขมันด้วยพลังน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการดูดไขมันที่อ่อนโยน และนุ่มนวลที่สุด

  ข้อดีคือ คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ หรือเจ็บน้อย ช้ำน้อย หลังจากดูดไขมันเสร็จสามารถกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งไขมันที่ดูดออกมาสามารถนำไปเติมในส่วนที่ต้องการได้ เช่น การเติมไขมันบริเวณหน้าอก ร่องแก้ม หน้าผาก ขมับ เป็นต้น สำหรับใครที่ต้องการดูดไขมันแบบไม่เจ็บและอยากหน้าเด็ก หน้าอกใหญ่ การดูดไขมันด้วยวิธีนี้ถือว่าตอบโจทย์มากค่ะ

 5. นวัตกรรมยกกระชับผิว โดยใช้พลาสม่าฮีเลี่ยมผสานกับคลื่นพลังงานความถี่วิทยุ (J Plasma)
  เป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับการยกกระชับผิว โดยการทำงานของพลาสม่าฮีเลี่ยมผสานกับคลื่นพลังงานความถี่วิทยุ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีความปลอดภัยสูง และยังทำได้หลังจากดูดไขมันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการยกกระชับผิวในบริเวณที่เกิดความหย่อนคล้อย และคนที่ไม่อยากไปตัดหนังหน้าท้องอีกด้วย

  ข้อดีคือ สามารถยกกระชับผิวอย่างตรงจุด ถูกชั้นผิวที่มีปัญหา เห็นผลชัดเจนทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะกระชับขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง สามารถอยู่ได้ในระยะยาว ไม่ต้องทำซ้ำติดต่อกัน นอกจากจะแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน เต่งตึง แลดูสุขภาพดีขึ้น ต่อเนื่องในระยะยาว

เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ มีข้อดีเฉพาะตัวจริงหรอ?

นวัตกรรมการดูดไขมัน เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์การดูดไขมันออกมาเห็นผล และสวยงาม และด้วยข้อดีของแต่ละเครื่องดูดไขมันที่มีความเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันได้ในปริมาณมาก การเข้าถึงได้แม้ในบริเวณที่เข้าถึงยาก การใช้ระยะเวลาที่รวดเร็ว การดูดไขมันที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น แผลเล็ก และนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับผิว ทำให้คุณหมอลูกหนูเลือกใช้ Combination Technique โดยใช้เครื่องดูดไขมันมากกว่า 1 เครื่อง ให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล เพื่อหุ่นที่สวย กระชับ เทคนิคเฉพาะของคุณหมอลูกหนูเท่านั้น


ดูดไขมันกับคุณหมอลูกหนู ทำให้คุณไว้วางใจในมาตรฐานทุกอย่าง เพราะเรามีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านการดูดไขมันมากว่า 14 ปี พร้อมที่จะให้คำแนะนำด้านการดูดไขมัน มีนวัตกรรมการดูดไขมันทุกรูปแบบที่สามารถช่วยปรับสัดส่วนและออกแบบรูปร่างได้อย่างตรงจุด พร้อมทั้งห้องดูดไขมันที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย และปลอดเชื้อ คุณลูกค้าที่เข้ารับบริการจึงมั่นใจได้ว่าการดูดไขมันกับคุณหมอลูกหนู มีความปลอดภัย เห็นผลจริง และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอนค่ะ

คุณลูกค้าที่ต้องการปรึกษาคุณหมอลูกหนู เรื่องการ ดูดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบเห็นผลจริง และปลอดภัย สามารถส่งรูป หรือ พิมพ์ข้อความ เข้ามาปรึกษาคุณหมอลูกหนูก่อนได้เลยค่ะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ


เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuu


error: Content is protected !!