กินน้อยแต่น้ำหนักไม่ลด เป็นเพราะอะไรกันแน่!?

กินน้อยแต่น้ำหนักไม่ลด

กินน้อยแต่น้ำหนักไม่ลด ตามไปด้วย? หมอเชื่อว่าหลายคนลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารน้อยลง เช่น ข้าวจากที่กิน 2 จาน ก็เหลือแค่ครึ่งจาน บางคนจนถึงขั้นอดอาหารจนร่างกายต้องร้องขอชีวิต แต่เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมตอนกินน้อยลงเหมือนร่างกายยิ่งหิวหนัก และบางทีไขมันก็ยังอยู่เหมือนเดิม?  ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ต้องอ่าน !!

วันนี้หมอจะมาอธิบายว่า ทำไม กินน้อยแต่น้ำหนักไม่ลด และเราควรแก้ไขปัญหาอย่างไรตามมาดูกันเลยค่ะ

หลายคนที่ประสบปัญหาหนักในเรื่องของการกินเพื่อควบคุมการลดน้ำหนัก ซึ่งเป็นปัญหาที่เจอในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ โดยการกินหรือการควบคุมแคล จะช่วยให้น้ำหนักลดลง หลายคนยอมอดอาหาร เลือกกินให้น้อยลง หรือไม่กินเลย ยอมอดเพื่อลดน้ำหนักแต่น้ำหนักก็ไม่ได้ลดลงเลย แต่ที่จริงแล้วที่คนส่วนใหญ่ลดน้ำหนักไม่ได้สักที ไม่ใช่เป็นเพราะกินอาหารมากเกินไป แต่กินอาหารผิดประเภทต่างหาก

การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน เป็นวิธีแบบผิดๆ ที่หลายคนเข้าใจว่าจะทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วทันใจแต่ความจริงแล้ว กลับกลายเป็นการทำร้ายสุขภาพโดยไม่รู้ตัว แถมยังทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือที่เรียกว่าโยโย่อีกด้วย ดังนั้นควรเลิกใช้วิธีการลดน้ำหนักแบบผิดๆ แล้วหันมาลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีกันดีกว่า โดยเฉพาะการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายเป็นประจำ รวมถึงวิธีอื่นๆ อีกด้วย

มาดูผลเสียของการอดอาหาร กินน้อยแต่น้ำหนักไม่ลด !

ระบบเผาผลาญพัง

1.ระบบเผาผลาญพัง

การอดอาหารลดน้ำหนักมากๆ จะทำให้ระบบการเผาผลาญไม่ทำงานและไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายก็จะไม่ถูกนำออกไป ยิ่งหากมีไขมันใหม่เข้ามาด้วยแล้ว ก็จะกลายเป็นสะสมไขมันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่รู้ตัว เมื่อระบบเผาผลาญพัง กว่าจะฟื้นฟูให้ระบบเผาผลาญกลับมาทำงานอย่างปกติได้ ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะฉะนั้นอย่าเสี่ยงดีกว่าค่ะ

เสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์

2.เสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์

ดังนั้นการอดอาหาร จึงไม่ใช่วิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้อง เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ไม่เพียงพอ ส่งผลให้ระบบการทำงานของร่างกายเกิดการแปรปรวน โดยเฉพาะระบบเผาผลาญที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพต่ำลง จนเป็นผลให้ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายไม่สามารถถูกเผาผลาญออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่นั่นเอง

การอดอาหารตอนเช้า เพราะในแต่ละวันร่างกายของเราจะต้องการสารอาหาร เพื่อกระตุ้นให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น รวมถึงการลำเลียงเลือดและสารอาหารไปเลี้ยงสมอง ดังนั้นเมื่ออดอาหาร สมองจึงไม่ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ เป็นผลให้ความจำค่อยๆ เสื่อมลงเรื่อยๆ เริ่มจากอาการขี้หลงขี้ลืม สมองตื้อตันคิดอะไรไม่ออก จนกระทั่งเป็นอัลไซเมอร์ในที่สุดค่ะ

ท้องผูก

3.ท้องผูก

เมื่อเราอดอาหาร ทำให้ร่างกายไม่ได้รับเส้นใยจากผักผลไม้หรืออาหารบางชนิดเลย ลำไส้จึงไม่มีการบีบตัวที่จะดันเอาของเสียออกมา จึงทำให้เกิดอาการท้องผูกในที่สุด และผลที่จะตามมาหลังอาการท้องผูกก็คือการอักเสบของลำไส้หรือริดสีดวงทวารนั่นเอง

ร่างกายอ่อนแอ

4.ร่างกายอ่อนแอลง

เมื่ออดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งไป จึงทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารน้อยลงและอาจเกิดภาวะขาดสารอาหารได้ในที่สุด เป็นผลให้ร่างกายอ่อนแอและโรคภัยต่างๆ เริ่มถามหามากขึ้น รวมถึงเส้นผมที่เริ่มขาดหลุดร่วงและผิวพรรณที่ดูแห้งกร้าน เหี่ยวย่นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

โรคขี้เกียจ

5.เป็นโรคขี้เกียจ

อันมีผลมาจากการที่ร่างกายขาดพลังงานจากอาหาร จึงทำให้เกิดความรู้สึกไร้เรี่ยวแรงและเป็นโรคขี้เกียจ สังเกตได้จากอาการเหนื่อยล้าตลอดทั้งวัน ไม่อยากทำอะไรเลย มักจะนั่งและนอนอยู่เฉยๆ หรือในบางคนก็อาจนอนหลับได้ทั้งวันเชียวล่ะ

การลดน้ำหนักที่ดี

การลดน้ำหนักที่ดี ไม่ใช่เพียงแค่น้ำหนักของตัวเลขที่ลดลงเท่านั้น แต่รวมไปถึงการลดปริมาณไขมันในร่างกายลงด้วย ถ้าอยากจะผอมแบบยั่งยืน ควรหันมาเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์มากขึ้น อีกทั้งยังควรเน้นไปที่การลดไขมันในร่างกายมากกว่าตัวเลขบนเครื่องชั่งน้ำหนัก เพราะจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีและรูปร่างที่ดีได้โดยไม่ต้องมานั่งกังวลกับตัวเองว่ากินน้อยแต่อ้วนอีกด้วยค่ะ ซึ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการลดไขมันและกำจัดไขมันมากมายหลายแบบให้เลือก เช่น การดูดไขมัน การลดไขมันด้วยคลื่นพลังงานความร้อน หรือ โปรแกรม Signature Slim ซึ่งเป็นโปรแกรมช่วยลดน้ำหนักระยะยาว และไม่มีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ ปลอดภัย 100% ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

ลดน้ำหนัก แบบคุณหมอลูกหนู

คุณหมอลูกหนู พร้อมให้คำปรึกษา และดูแลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน ตั้งแต่วิเคราะห์หาสาเหตุต้นตอของการมีภาวะน้ำหนักเกิน โดยการวิเคราะห์ปัญหาของลูกค้าแต่ละท่านอย่างตรงจุด และออกแบบการลดน้ำหนักเฉพาะบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูงสุด

หากใครที่สนใจอยากให้ คุณหมอลูกหนู ดูแลคุณ เพื่อให้คุณกลับมามั่นใจในรูปร่าง และมีสุขภาพดีอีกครั้ง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดคิวปรึกษาคุณหมอได้เลยนะคะ

ดูดไขมัน ปรึกษาคุณหมอลูกหนู
เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuu


เรื่องดูดไขมัน ไว้ใจให้คุณหมอลูกหนูดูแล

ดูดไขมัน หมอลูกหนู ขอขอบคุณ หลังคลอด

error: Content is protected !!