การนอน มีผลต่อการลดน้ำหนัก ด้วยนะ!

การนอน มีผลต่อการลดน้ำหนัก

การนอน มีผลต่อการลดน้ำหนัก ด้วยนะ!

มีสาว ๆ คนไหนบ้างคะที่ชอบใช้ชีวิตตอนกลางคืนเป็นส่วนใหญ่ ชอบทำงานหามรุ่งหามค่ำ หรือหาอะไรทำเรื่อยเปื่อยตลอด จนทำให้เวลานอนของตัวเองลดน้อยลง รู้มั้ยคะว่าการที่เรานอนน้อยนั้น นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายและสุขภาพแล้ว ยังมีผลต่อน้ำหนักตัวของสาว ๆ ด้วยนะคะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ การพักผ่อนให้เพียงพอนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นเราลองมาดูกันนะคะว่า การนอน มีผลต่อการลดน้ำหนัก อย่างไรบ้าง ที่ทำให้การนอนดึกมีผลทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วนได้

ปัจจุบันได้มีผลวิจัยมากมายที่สามารถยืนยันได้ว่า การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นส่งผลให้การ ลดน้ำหนัก เป็นเรื่องที่ยากขึ้นจริง ๆ และแน่นอนว่ามันก็มีส่วนทำให้อ้วนมากขึ้นด้วย โดยการวิจัยได้ใช้การเปรียบเทียบระหว่างกลุ่มอาสาสมัครที่นอนหลับเพียงพอคือวันละ 7-9 ชั่วโมง กับอีกกลุ่มที่นอนหลับน้อยกว่า 7 ชั่วโมง เป็นเวลานานนับเดือน

การนอน มีผลต่อการลดน้ำหนัก จริงหรือ?

งานวิจัยนี้ได้นำคนที่น้ำหนักพอ ๆ กันมาทั้งหมด 10 คนแล้วสุ่มแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

กลุ่ม 1 ให้นอนปกติ คือนอน 8.5 ชม./วัน

กลุ่ม 2 ให้นอนน้อย คือนอน 5.5 ชม./วัน

แล้วทั้ง 2 กลุ่มให้กินอาหารที่แคลอรีเท่า ๆ กัน เมื่อผ่านไป 14 วัน ทั้ง 2 กลุ่มน้ำหนักลดลงทั้งคู่แต่พบว่า น้ำหนักที่ลดไปของกลุ่มนอนน้อย นั้นมาจากสูญเสียกล้ามเนื้อมากกว่าไขมันเยอะเลย!

ความหิวเพิ่มขึ้น

กล้ามเนื้อสลายเพิ่มขึ้น 60%

โดยกลุ่มนอนน้อยจะไขมันสลายลดลง 55%

ซึ่งพบว่าคนกลุ่มแรกสามารถลดน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพมากกว่ากลุ่มหลัง นอกจากนี้ยังพบว่าการนอนชดเชยในวันหยุดสัปดาห์เพื่อทดแทนวันอื่น ๆ ที่นอนน้อย ก็ยังไม่สามารถลดน้ำหนักได้ดีเท่าคนที่นอนหลับเพียงพอทุกวันอยู่ดี ดังนั้นหากเรานอนน้อย นอกจากจะไม่ดีต่อภูมิคุ้มกันของร่างกายแล้วยังไม่ดีต่อการลดน้ำหนักในระยะยาวด้วยนะคะ

แค่นอน…ก็ผอมได้

คุณหมอลูกหนู มีวิธีง่าย ๆ มาแนะนำค่ะ แค่นี้ ก็ไม่ทำให้สาว ๆ น้ำหนักขึ้นกันแล้วค่ะ

ไม่กินแล้วนอน

การนอน มีผลต่อการลดน้ำหนัก
ไม่กินแล้วนอน

นอนให้ถูกเวลา

การนอน มีผลต่อการลดน้ำหนัก
นอนให้ถูกเวลา

นอนให้พอ

การนอน มีผลต่อการลดน้ำหนัก
นอนให้พอ

การนอนกับน้ำหนักตัวเกี่ยวข้องกันอย่างไร?

ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์หาคำตอบได้แล้วว่า การนอนหลับพักผ่อนของเรานั้นส่งผลกับฮอร์โมนที่ควบคุมความรู้สึกอยากอาหาร 2 ตัว ตัวหนึ่งคือ เกรลิน (Ghrelin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนกระตุ้นความหิว และอีกตัวคือ เล็ฟติน (Leptin) ฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกอิ่ม และเพิ่มอัตราการเผาผลาญ

สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างการนอนและฮอร์โมน 2 ชนิดนี้ เคยมีการทดลองพบว่า คนที่นอนประมาณ 5 ชั่วโมงต่อวันจะมีระดับฮอร์โมนเกรลิน สูงกว่าคนที่นอน 8 ชั่วโมงต่อวันมากถึง 15% และมีเล็ปตินต่ำกว่าประมาณ 15 %

ส่งผลให้คนที่นอนน้อยมักจะ
หิวบ่อย กินเยอะ และก็อ้วนได้ง่ายกว่านั่นเอง

แถมยังมีโอกาสเป็นโรคอ้วนมากกว่าถึงร้อยละ 73 และเสี่ยงเป็นเบาหวาน โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคไตและโรคอื่นๆ เห็นผลเสียของการนอนน้อยแบบนี้แล้ว สาวๆหนุ่มๆ ที่อยากหุ่นดีทั้งหลายลองหันมาพักผ่อนร่างกายให้มากขึ้นกันดีไหมคะ เวลาที่แนะนำคือนอนอย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมง และนอนก่อน 4 ทุ่ม เพื่อเปิดโอกาสให้โกรทฮอร์โมนได้ออกมาฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกายได้เต็มที่ หากทำอย่างนี้ได้นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว ผิวพรรณยังสวยใสเปล่งปลั่งด้วยนะคะ

สาเหตุหลักของความอ้วน คือ การที่เรากินอาหารเข้าไปมากเกินความจำเป็น แล้วไม่ได้ออกกำลังกาย หรือการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดการสะสมของไขมัน รวมไปถึงระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานไม่ดี และพันธุกรรม ซึ่งนอกจากจะอ้วนลงพุงแล้ว ยังก่อให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ ตามมาอีกด้วย ทั้งโรคเบาหวาน โรคความดัน โรคหัวใจ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด รวมถึงการนอนกรน และภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ

นอกจากการลดสัดส่วนเพื่อความสวยงามแล้ว คุณหมอลูกหนูยังตระหนักถึงปัญหาสัดส่วนเกิน และน้ำหนักเกินที่มีผลต่อสุขภาพในระยะยาว เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องดูแล และรักษาที่ต้นเหตุ ทั้งระบบเผาผลาญอาหาร สมดุลฮอร์โมน การกินอาหาร และการออกกำลังกาย ด้วยเหตุผลเหล่านี้ คุณหมอลูกหนูจึงพัฒนาโปรแกรมลดน้ำหนักที่มีชื่อว่า Signature Slim ขึ้นมาสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักและดูแลรูปร่างให้เห็นผลอย่างยั่งยืน

โปรแกรม Signature Slim

ลดน้ำหนัก ออกแบบเฉพาะบุคคล

Signature Slim เป็นโปรแกรมการลดน้ำหนัก ที่แตกต่างจากวิธีอื่นๆ เป็นการรักษาที่ต้นเหตุของความอ้วน ตั้งแต่การวิเคราะห์ถึงสาเหตุ ตรวจเช็คร่างกาย เพื่อดูองค์ประกอบต่างๆ ทั้งมวลไขมัน มวลกล้ามเนื้อ และน้ำในร่างกาย เพื่อให้รู้ว่าปัญหาไขมันอยู่ที่ใดบ้าง ใต้ผิวหนังหรือภายในช่องท้อง มีมากน้อยเท่าไร โดย คุณหมอลูกหนู จะทำการออกแบบโปรแกรมเฉพาะแต่ละบุคคล เพื่อให้เหมาะสมและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งรับรองถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ลดจริง ลดเร็ว และไม่โทรม เรียกได้ว่าผอมแบบปลอดภัย และสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

คุณลูกค้าที่ต้องการปรึกษาคุณหมอลูกหนู เรื่องการ ดูดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบเห็นผลจริง และปลอดภัย สามารถส่งรูป หรือ พิมพ์ข้อความ เข้ามาปรึกษาคุณหมอลูกหนูก่อนได้เลยค่ะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ

ดูดไขมัน ปรึกษาคุณหมอลูกหนู

เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuuเรื่องดูดไขมัน ไว้ใจให้คุณหมอลูกหนูดูแล

ดูดไขมัน หมอลูกหนู ขอขอบคุณ
error: Content is protected !!