5 เรื่องที่คุณอาจจะไม่รู้ เกี่ยวกับการดูดไขมัน

เรื่องที่คุณอาจจะไม่รู้ เกี่ยวกับการดูดไขมัน

การดูดไขมันอาจเป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนกำลังให้ความสนใจ เนื่องจาการกำจัดไขมันส่วนเกินออกอาจเป็นเรื่องที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันนั้น เราควรมาทำความรู้จักกับ เรื่องที่คุณอาจจะไม่รู้ เกี่ยวกับการดูดไขมัน เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่จะออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุดก่อนดีกว่าค่ะ

5 เรื่องที่คุณอาจจะไม่รู้ เกี่ยวกับการดูดไขมัน

🔸 1. การดูดไขมันนั้น ไม่ใช่การลดน้ำหนัก

ถึงแม้ว่าการดูดไขมันจะเป็นการนำไขมันออกจากร่างกาย แต่ก็เป็นการดูดไขมันออกเฉพาะพื้นที่บางจุดเท่านั้น เพราในความเป็นจริงแล้วไขมันมีน้ำหนักที่เบามากหากเทียบกับกระดูกและกล้ามเนื้อ สำหรับผู้ที่มีปริมาณไขมันเป็นจำนวนมาก อาจลดลงเพียงแค่ 1-2 กิโลกรัมเท่านั้น เนื่องจากการดูดไขมันจะเป็นการกระชับสัดส่วนมากกว่า สำหรับผู้ที่ต้องการดูดไขมันเพื่อลดน้ำหนัก อาจต้องเปลี่ยนเป็นการควบคุมอาหารและออกกำลังกายแทน

🔸 2. ไขมันที่ดูดออกไปแล้ว สามารถเพิ่มที่อื่นได้

รู้หรือไม่ว่า สำหรับไขมันที่ถูกดูดออกไปแล้ว สามารถนำกลับมาฉีดเข้าไปในอวัยวะส่วนอื่นๆที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น แก้ม หน้าผาก หรือริมฝีปาก เพื่อเป็นการเติมอวัยวะให้ดูเต็ม อิ่มฟูมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่มีปัญหา แถมยังปลอดภัยมากกว่าการใช้ฟิลเลอร์เนื่องจากไขมันที่ถูกดูดออกมานั้นเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย จึงไม่มีโอกาสในการต่อต้าน และขั้นตอนนี้สามารถทำได้พร้อมกับการดูดไขมันเลยทีเดียว

🔸 3. ไขมันถึงแม้ดูดออกไปแล้ว ก็สามารถกลับมาใหม่ได้

ถึงแม้ว่าจะมีการดูดนำเอาเซลล์ไขมันออกไปแล้ว แต่หากการใช้ชีวิตและพฤติกรรมการรับประทานของคุณยังคงเป็นรูปแบบเดิม คือ รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง หรือไม่มีการควบคุมการรับประทาน รับประทานแบบตามใจปาก ไม่ออกกำลังกาย ก็อาจทำให้ไขมันกลับมาสะสมได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีปริมาณการสะสมมากเท่าเดิม ทางที่ดีการดูดไขมันนั้นควรทำควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว

🔸 4. การดูดไขมันที่ดี ต้องควบคู่ไปกับการดูแลตัวเองที่ดี

ภายหลังจากการดูดไขมันไปแล้ว จะเห็นผลได้ช้าหรือเร็ว มากหรือน้อย การดูแลตัวเองก็มีส่วน ถ้าหากคุณปฏิบัติตัวตามคำสั่งของแพทย์ ใส่ชุดกระชับสัดส่วนเป็นประจำ ดูแลแผลในการดูดไขมันเป็นอย่างดี ลดความเร็วในการเคลื่อนไหวเพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกับบาดแผล ใส่ใจในการรับประทานอาหาร ก็จะทำให้การดูดไขมันนั้นเห็นผลชัดเจนมากเป็นพิเศษได้เลยทีเดียว

🔸 5. การดูดไขมันจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญ

การดูดไขมันดูเหมือนจะเป็นรูปแบบหนึ่งของการศัลยกรรมที่ไม่เป็นอันตราย แต่ก็จำเป็นที่จะต้องใส่ใจและหารายละเอียดให้ดีเกี่ยวกับคลินิกรวมถึงทีมแพทย์ที่จะเข้ารับการดูดไขมันที่เราสนใจ เนื่องจากจะต้องพิจารณาภายใต้เงื่อนไขที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ปริมาณไขมัน, ขนาดรูปร่าง, น้ำหนัก รวมถึงโรคประจำตัว เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกายในระยะสั้นและยาว รวมถึงเพื่อความเหมาะสมและสวยงามของแต่ละบุคคล หากร่างกายไม่พร้อมที่จะเข้ารับการดูดไขมันด้วยเงื่อนไขทางสุขภาพหรือกายภาพ ควรให้แพทย์เป็นผู้ตัดสินใจและปฏิบัติตัวตามดุลยพินิจของแพทย์ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

ดูดไขมันที่คุณหมอลูกหนูดีอย่างไร

ดูดไขมันที่ไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง?

คำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยและให้ความสนใจคือ ดูดไขมันที่ไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้าง

การดูดไขมันต้องทำการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยตรง ถ้าเราเลือกสถานที่ไม่ดี หรือแพทย์ไม่มีความชำนาญอาจทำให้เกิดปัญหาภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดอันตราย ให้กับร่างกายได้ บางท่านถึงกับต้องเสียเงินแก้ไขหลายรอบ ผลที่ได้ไม่เป็นที่พึงพอใจ

คุณหมอมีหลักในการเลือกสถานที่ดูดไขมันมาแนะนำ ดังนี้ค่ะ                                                 

  • ประสบการณ์ของแพทย์

ก่อนทำการดูดไขมันเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปร่าง ต้องทำการศึกษาฝีมือการรักษาของแพทย์ ว่ามีประวัติการรักษามาแล้วกี่เคส ดูดไขมันมานานแค่ไหนแล้ว ผลลัพธ์ที่ออกมาหลังการดูดไขมันของคนไข้เป็นอย่างไรบ้าง เพราะการดูดไขมันอาศัยฝีมือในการดูดไขมันเป็นปัจจัยหลัก ในบางท่านอาจคิดว่าการดูดไขมันจะดูดไขมันกับแพทย์คนไหนก็ได้ แต่หลักความเป็นจริงนั้น เราควรดูดไขมันกับแพทย์ที่มีความชำนาญ ดูดไขมันอย่างไรให้สวย ทิ้งรอยแผลน้อย ดูดไขมันแล้วสรีระเล็กลงเห็นได้ชัด ฝีมือของแพทย์สำคัญที่สุด

แพทย์ที่มีความชำนาญในการดูดไขมัน คือแพทย์ที่ทำการศึกษาเทคนิคการดูดไขมันมาเป็นอย่างดี และมีประสบการณ์ในการดูดไขมันมาแล้วหลายเคส แพทย์เข้าใจสรีระของคนไข้เป็นอย่างดี แพทย์ที่มีความชำนาญจะรู้ว่าดูดไขมันไปแค่ไหนถึงจะทำให้สัดส่วนเปลี่ยนแปลง ผิวบริเวณที่ดูดไขมันเรียบสวย ผลลัพธ์ออกมาตรงตามความต้องการของคนไข้ทุกเคส

ดูดไขมันต้นขา
ดูดไขมันหน้าท้อง-คุณหมอลูกหนู
  • ความได้มาตรฐานของคลินิก

ในปัจจุบัน มีสถานเสริมความงามที่ทำการดูดไขมันเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันทางธุรกิจของหลายๆคลินิก เนื่องด้วยสถานการณ์หลายๆ อย่างทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง หลายๆท่านได้รับผลกระทบโดยตรง การใช้จ่ายเงินช่วงนี้จึงต้องระมัดระวังมากขึ้น หลายท่านจึงต้องการดูดไขมันเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปร่างในราคาที่ประหยัด และมีการบริการที่ดีเยี่ยม ให้เหมาะสมกับราคาที่หลายๆคนลงทุนกับความสวย

หลายสถานบริการดูดไขมันลดต้นทุนลง คุณภาพของคลินิกลดลงไปตามสภาวะเศรษฐกิจ การลดต้นทุนลงหรือแม้กระทั่งลดคุณภาพของพนักงานบริการและพนักงานดูแลลง ส่งผลให้การบริการไม่ดีเทียบเท่าคลินิกที่ถึงแม้ได้รับผลกระทบแต่ไม่ได้ลดคุณภาพของการบริการลง อีกทั้งไม่ลดคุณภาพของคลินิกลงยังคงมาตรฐานที่ดีเยี่ยมไว้ ดังนั้นคนไข้ควรทำการศึกษาคลินิกดีๆ ก่อนตัดสินใจดูดไขมัน

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีสถาบันความงามที่ทำการดูดไขมัน ยังเปิดทำการโดยแพทย์ที่มีความชำนาญและคำนึงถึงผลลัพธ์หลังทำการรักษา เป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ ทุกเคสมั่นใจได้ว่าออกมาสวยแน่นอน คลินิกไม่ได้ลดคุณภาพการรักษา และนำแพทย์ที่มีความชำนาญมาทำการดูดไขมันให้ อีกทั้งแพทย์ไม่มีปัญหาการทำเคสผิดพลาด เพื่อความเชื่อมั่นให้กับคนไข้ ก่อนทำการดูดไขมันทุกเคสว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน

  • ความสะอาดและเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย

สิ่งสำคัญที่สุดของสถานบริการด้านความงามนั้น สถานที่ที่ใช้ในการต้อนรับถือเป็นอันดับแรกที่หลายคนให้ความสนใจ สถานที่จะต้องสะอาด ให้คนไข้รู้สึกปลอดภัย เมื่อมาใช้บริการ และต้องได้มาตรฐานสถาบันความงาม ซึ่งสามารถศึกษาข้อมูลและดูรูปสถานที่ได้ในเว็บไซต์ของทางคลินิก เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกสถานที่ดูดไขมัน

สถานที่ดูดไขมันที่มีขนาดใหญ่ ประดับตกแต่งอย่างสวยงามสะอาด เป็นระเบียบ ถือว่าสถานที่นั้นได้มาตรฐานพอสมควร อาคารที่ตั้งของคลินิกต้องเป็นสถานที่ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดทำการอย่างถูกกฎหมาย

ห้องที่ทำการดูดไขมัน ต้องเป็นห้องที่มีอุปกรณ์ทางการแพทย์อยู่อย่างครบถ้วน และต้องเป็นอุปกรณ์ที่สะอาดพร้อมใช้ สิ่งที่นำเสนอรูปภาพของห้องผ่าตัดออกไป ห้องที่ใช้งานจริงก็ควรเป็นไปตามภาพจริงที่ลงไว้ เพราะถ้าหากคนไข้ทำการดูดไขมันในสถานที่ไม่สะอาด จะส่งผลให้แผลผ่าตัดเกิดการติดเชื้อได้ ผลลัพธ์การดูดไขมันก็จะลดลงตามไปด้วย

  • นวัตกรรมการดูดไขมัน

ในหลายๆสถานที่จะมีการใช้ภาพการรีวิวดูดไขมันที่ได้ผลดีและสวยที่สุดเสมอ ทำให้ตัวคนไข้เองไม่ได้คำนึงถึงเครื่องมือที่นำมาใช้ดูดไขมันมากพอสมควร สนใจแค่ผลลัพธ์ที่ได้ ไม่ทำการศึกษาข้อมูลของเครื่องมือโดยละเอียด ซึ่งเครื่องมือแต่ละชนิดที่นำมาดูดไขมันนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็ย่อมแตกต่างกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเราควรมีความรู้พื้นฐานของการดูไขมันรวมไปถึงเครื่องมือ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันที่ดีที่สุด เรามาดูข้อแตกต่างของการดูดไขมันโดยวิธีต่างๆได้ดังนี้ค่ะ

เครื่องดูดไขมัน

1. ดูดไขมัน VASER Smooth 2.2  เป็นการดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ (Ultrasound) ทำให้สามารถสลายไขมันปริมาณมาก ภายในครั้งเดียว ดูดไขมันได้ในปริมาณมาก การดูดไขมันโดยใช้เครื่อง VASER  ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนานกว่าเครื่องมือชนิดอื่น หลังดูดไขมันคนไข้จะรู้สึกอาการบวมช้ำมากและระบมบริเวณที่ดูดไขมัน แต่วิธีนี้ได้รับความนิยมเพราะมีราคาถูกกว่าเครื่องมืออื่น

2. ดูดไขมัน Body Tite การดูดไขมันด้วยวิธีนี้เป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูงของและยังได้รับการยอมรับจาก US FDA และ THAI FDA สามารถดูดไขมันและกระชับผิวได้ในคราวเดียวกัน เครื่องมือนี้เหมาะกับผู้ที่อยากดูดไขมันหลายบริเวณและอยากให้ไขมันออกเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีความต้องการให้ผิวบริเวณที่ดูดเกิดการกระชับด้วย และยังเหมาะกับคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว

3. ดูดไขมัน J-Plasma เป็นเครื่องดูดไขมันที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยยกกระชับผิวและสัดส่วนที่ผสมผสาน พลังงานระหว่างพลาสมาฮีเลียม และพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF)  สำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมอยู่เป็นจำนวนมากสามารถทำ J-Plasma ควบคู่ไปกับการดูดไขมัน จะยิ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ทำการดูดไขมันมีความกระชับมากยิ่งขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อย

4. ดูดไขมันด้วย Microaire PAL มีข้อดีคือ จะไม่เกิดความร้อนสะสมมากเท่าเครื่องเวเซอร์ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดไขมันได้มากกว่าเดิม เกิดรอยฟกช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบปกติ เพราะความถี่ในการสั่นช่วยให้ดูดไขมันได้ดีขึ้น เทคโนโลยีการสั่นของไมโครแอร์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ปริมาณการดูดไขมันไหลออกมาได้เร็วมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีพังผืดดูดไขมันยาก การใช้ระบบสั่นสะเทือนจากเครื่อง Microaire PAL จะช่วยให้ใช้หัวปลายทู่ได้ดีขึ้น เบาแรงหมอ และลดความเจ็บของคนไข้ในระหว่างดูดไขมันลง

  • ความจริงใจต่อลูกค้า ทั้งก่อนดูดไขมันและหลังดูดไขมัน
ก่อนดูดไขมัน
หลังดูดไขมัน

คลินิกและสถาบันความงามต้องจริงใจต่อลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันอย่างถูกต้องและชัดเจน พนักงานผู้ดูแล รวมถึงแพทย์ ต้องให้คำปรึกษากับตัวคนไข้ได้ ข้อมูลที่ให้ผ่านทางโซเชียล หรือตามช่องทางต่างๆ ก็ต้องเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง และชัดเจน เพื่อแสดงความจริงใจต่อตัวลูกค้าเอง

หลังดูดไขมันไปแล้ว การบริการก็จะยังไม่จบไป บริการที่ได้มาตรฐานจริง ๆ ต้องมีการติดตามผลหลังดูดไขมันอย่างน้อย 1-2 เดือนยิ่งในช่วงสัปดาห์แรกยิ่งต้องให้ความสำคัญกับลูกค้า เพราะช่วงสัปดาห์แรก อาจเกิดปัญหาขึ้นในบุคคลที่เป็นกังวล เพราะจะมีน้ำเกลือไหลซึมออกจากแผล 1-2 วันถึงจะหยุดไป ในสถานบาลของเราจะมีการโทรสอบถามอาการของคุณลูกค้าโดยตรง และยังสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางไลน์แอดของคลินิกได้โดยตรง ที่คลินิกของเราจะคิดราคาค่าใช้จ่าย และแจ้งราคากับตัวลูกค้าตามจริงก่อนทำการดูไขมัน ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมการดูดไขมันบริเวณไหน หรือของแถมที่คุณลูกค้าจะได้รับไปนั้นทางคลินิกจะแจ้งรายละเอียดอย่างครบถ้วน

ดูดไขมันอันดับ1
ข้อดีดูดไขมันที่คุณหมอลูกหนู

สำหรับผู้ที่มีความสนใจใน การดูดไขมัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนที่คุณมีความไม่มั่นใจ สามารถเข้ารับการปรึกษาจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญอย่าง คุณหมอลูกหนูดูดไขมัน ได้ทันที โดยที่ ดูดไขมันหมอลูกหนู นั้น จะทำการพิจารณาจากรูปร่างของคนไข้รวมถึงความเหมาะสมของร่างกายแต่ละบุคคล จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ของการดูดไขมันที่สวยงามและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน


คุณลูกค้าที่ต้องการปรึกษาคุณหมอลูกหนู เรื่องการ ดูดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบเห็นผลจริง และปลอดภัย สามารถส่งรูป หรือ พิมพ์ข้อความ เข้ามาปรึกษาคุณหมอลูกหนูก่อนได้เลยค่ะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ

ดูดไขมัน ปรึกษาคุณหมอลูกหนู

เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน

✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuuเรื่องดูดไขมัน ไว้ใจให้คุณหมอลูกหนูดูแล

ดูดไขมัน หมอลูกหนู ขอขอบคุณ
error: Content is protected !!