น่องใหญ่ เพราะ ไขมันหรือกล้ามเนื้อ กันแน่?

น่องใหญ่

ปัญหา น่องใหญ่ น่องโต ใส่กางเกงแล้วคับ เป็นปัญหากวนใจ ที่ส่งผลเสียทั้งต่อบุคลิกภาพ การแต่งกาย และความมั่นใจในตัวเอง การที่เรามี น่องใหญ่ ราวกับโต๊ะสนุก หรือมีน่องเหลวเป็นคลื่นเซลลูไลท์ ก็อาจทำให้หลาย ๆ คนต่างขาดความมั่นใจในตัวเอง บั่นทอนความเชื่อมั่น จะออกไปไหนทีไรก็ลำบากใจเหลือเกิน จะคว้าแต่กางเกงขายาวมาใส่ กระโปรงสุดสวยที่เคยซื้อมาก็ไม่ได้หยิบมาใส่สักที สำหรับใครหลายๆ คน แต่การจะลดไขมันที่น่อง นั้นก็อาจจะเป็นเรื่องยากเสียเหลือเกิน หากทำได้อย่างไม่ถูกต้อง

สาเหตุ น่องใหญ่ แบ่งออกแบ่ง 2 ประเภท
1. ไขมัน 2. กล้ามเนื้อ

วิธีเช็กหน่องใหญ่

หากแยกสาเหตุลักษณะน่องใหญ่นั้นจะแบ่งออกได้เป็น 2 สาเหตุคือ ใหญ่เพราะไขมัน หรือ ใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ ซึ่งสองสาเหตุนี้ก็ลักษณะ และสาเหตุต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นวิธีการลดน่องก็ต่างกันออกไปอีกด้วย

วิธีสังเกต 💡 ถ้าเราน่องใหญ่เพราะเกิดจากกล้ามเนื้อ เมื่อลองเขย่งเท้าแล้วจะมีกล้ามขึ้นเป็นลูก ๆ และเมื่อจับดูที่น่องก็จะแข็งเป็นมัด ๆ นั่นก็แสดงว่า เราน่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ แต่ถ้า น่องเราใหญ่เพราะไขมัน ก็ให้สังเกตว่า น่องด้านล่างเหนือข้อเท้าจะดูอวบ ๆ จะเขย่งเท้ายังไงก็มีขนาดเท่าเดิม

น่องใหญ่ เพราะไขมัน

น่องใหญ่เพราะไขมัน

ลักษณะ เหนือข้อเท้าจะทู่ ตัน และอวบอ้วน เกิดจากสาเหตุการสะสมของไขมันส่วนเกิน ได้จากการทานอาหารที่หวานจัด หรือแคลอรี่สูงๆ และไม่หมั่นออกกำลังกาย

วิธีลดน่องใหญ่เพราะไขมัน

วิธีการลดน่อง
คือการออกกำลังกาย อาจจะว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน หรือวิ่งเยาะๆ โดยใช้ปลายเท้าลงก่อนส้นเท้า เพราะจะช่วยให้เป็นการลดไขมันบริเวณข้อเท้าได้ดี นอกจากนี้การโยคะ เต้นแอโรบิคเบาๆ ก็ช่วยเบิร์นได้ดี และลดโอกาสการเกิดการบาดเจ็บข้อเท้าได้ง่าย รวมถึงการลดอาหารประเภทไขมันสูง โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต หันมาทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น

น่องใหญ่ เพราะกล้ามเนื้อ

น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ

ลักษณะ ส่วนน่องจะใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะเวลาเขย่งเท้าจะเห็นเป็นลูกๆ เป็นมัดกล้ามเนื้อแข็ง เกิดจากสาเหตุของพันธุกรรม การยืนหรือเดินนาน ชอบใส่ส้นสูง ออกกำลังกายหนักหรือผิดท่าเป็นประจำ

น่องใหญ่

วิธีการลดน่อง ให้เลือกเดินหรือวิ่งเบาๆ บนพื้นเรียบ ไม่ขรุขระ โดยใช้ส้นเท้าลงก่อนปลายเท้า เพราะจะทำให้เรายิ่งต้องใช้น้ำหนักลงข้อเท้ามากขึ้น หรือต้องใช้แรง จึงอาจไปเพิ่มมัดกล้ามเนื้อได้จากการเกร็งบริเวณน่องนั่นเอง หรือถ้าวิ่งบนลู่ให้เลือกแบบไม่ชันมาก นอกจากนี้ควรจะลดพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงต่างๆ ที่ทำให้เกิดกล้ามเนื้อมากขึ้น เช่น พักการใส่ส้นสูง หันมาใส่ส้นเตี้ย ไม่ยืน หรือเดินมากเกินไป โดยการเปลี่ยนอริยาบถอื่นๆ แต่หากเกิดจากพันธุกรรม แนะนำให้ปรึกษาศัลยแพทย์ เพราะเป็นสาเหตุที่แก้ไขยากที่สุดค่ะ

ส่วนมากแล้วผู้หญิงจะน่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน (มากกว่า 90%) ส่วนน่องโตเพราะไขมันหรือความอ้วนนั้นมีน้อย สาเหตุส่วนใหญ่ก็คงจะมาจากกรรมพันธุ์เป็นหลัก (แต่ถ้าใครเกิดมาขาเรียวสวยด้วยกรรมพันธุ์ก็โชคดีไป) แต่มันก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน บางคนไม่ค่อยได้ทำอะไรกล้ามก็ขึ้น น่องก็ปูดเอา ๆ ในขณะที่อีกคนออกกำลังกายให้ตายยังไงกล้ามเนื้อบริเวณนี้ก็ไม่ขึ้น เนี่ยแหละที่เรียกว่ากรรมพันธุ์ และอีกสาเหตุสำคัญนั่นก็คือเกิดจากการใช้แรงงานขามาก ๆ หรือเกิดจากการออกกำลังกายแบบผิดวิธีหรือแบบบ้าพลัง เป็นต้น

ดูดไขมันน่อง

ในบางครั้ง หากการออกกำลังกาย และการควบคุมอาหารนั้น ยังไม่มากเพียงพอที่จะช่วยลดไขมันส่วนเกินที่ขาออกไปได้ คุณอาจสามารถเลือกใช้วิธีการดูดไขมัน ที่จะเป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่ขาออกไปได้โดยตรงและรวดเร็ว แต่ก่อนจะเลือกวิธีนี้ อย่างลืมปรึกษาแพทย์เสียก่อนว่าคุณเหมาะที่จะทำการดูดไขมันหรือไม่ และอย่าลืมเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาอื่นๆ อีกด้วยนะคะ

คุณหมอลูกหนู อันดับ 1 เรื่องการดูดไขมัน ที่คุณลูกค้าต่างไว้วางใจ พร้อมให้คำแนะนำด้านการดูดไขมันและให้บริการการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีเทคนิคการดูดไขมันอย่างหลากหลาย พร้อมด้วยห้องดูดไขมันที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้หุ่นสวยเฟิร์มกระชับจนต้องยิ้มแก้มปริกลับบ้านแน่นอน

คุณลูกค้าที่ต้องการปรึกษาคุณหมอลูกหนู เรื่องการ ดูดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบตรงจุด และปลอดภัย สามารถส่งรูป หรือ พิมพ์ข้อความ เข้ามาปรึกษาคุณหมอลูกหนูก่อนได้เลยค่ะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ

ดูดไขมัน ปรึกษาคุณหมอลูกหนู
เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 081-533-0444

[[ LINE ID ]] @marvelousclinic (มี @ ด้วยนะคะ)

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 9s2X6pPLp_.png
ดูดไขมันลดน้ำหนักและสัดส่วน
✔️ ปลอดภัย ✔️ใส่ใจทุกขั้นตอน
✔️ดูแลอย่างใกล้ชิด ✔️ ได้มาตรฐาน
โดย คุณหมอลูกหนู และทีมแพทย์ด้านการออกแบบรูปร่าง  

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔S

➡️𝐋𝐢𝐧𝐞 : line.me/ti/p/@marvelousclinic

➡️𝐓𝐞𝐥 : 081-533-0444

➡️𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 : http://m.me/marvelousclinic

➡️𝐈𝐆 : www.instagram.com/marvelousclinic

➡️𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 : www.youtube.com/c/DoctorLooknuu


ดูดไขมัน ลด 65%

เรื่องดูดไขมัน ไว้ใจให้คุณหมอลูกหนูดูแล

ดูดไขมัน หมอลูกหนู ขอขอบคุณ
error: Content is protected !!